Đậu đen có tác dụng bổ thận, dưỡng huyết, chống lão hóa, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.
Tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người nói rằng họ không biết cách chế biến đậu đen. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chút kỹ năng nấu chè đậu đen đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng.
Đậu đen ngâm giấm:
1. Rửa sạch, ngâm
Lấy một lượng đậu đen vừa đủ cho vào chậu, thêm nước sạch rồi ngâm qua đêm.
Thao tác này không chỉ giúp làm sạch bề mặt của đậu đen mà còn giúp đậu đen mềm và dễ nấu hơn.
2. Rang
Sau khi để ráo nước, bạn cho đậu đen vào chảo và xào liên tục cho đến khi nước trong đậu đen bay hơi hết.
Chú ý trong quá trình rang luôn để lửa nhỏ đừng để thời gian rang lâu quá, khi thấy nứt vỏ thì có thể tắt lửa.
3. Thêm giấm vào ngâm
Lấy một chai thủy tinh sạch, cho đậu đen đã rang vào.
Sau đó, đổ một lượng giấm thích hợp vào, vừa ngập mặt đậu đen.
4. Lưu trữ
Cuối cùng, đậy kín miệng lọ và để nơi thoáng mát trong vòng một tuần.
Sau một tuần, bạn sẽ thấy hạt đậu đen nở ra rất nhiều so với trước, nước giấm trong chai cũng vơi đi rất nhiều.
Lúc này bạn có thể cho thêm giấm, có lợi cho việc bảo quản đậu đen được lâu.
Với cách này, món đậu đen ngâm giấm thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng! Bạn nào sợ chua thì có thể cho thêm chút mật ong vào sẽ ngon hơn.
Một số bạn có thể hỏi, đậu đen ăn trực tiếp rất tốt, tại sao lại phải ngâm?
Điều này là do đậu đen đã ngâm giấm sẽ được cơ thể dễ tiêu hóa hơn và các chất dinh dưỡng cũng dễ hấp thụ hơn.
Bạn đã học được mẹo nhỏ này để làm món đậu đen chưa? Bạn có biết các cách nấu chè đậu đen khác không?