Canh cá nấu dưa chua không khó nhưng để món này ngon, đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Món canh cá nấu dưa chua khá quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cách nấu món này khá đơn giản, chỉ với bốn bước bạn đã có món canh đưa cơm trong ngày lạnh rồi:
Nguyên liệu:
– 1 con cá basa rửa sạch, cắt khúc (có thể thay bằng cá khác nếu thích).
– 400g dưa chua.
– 3 quả cà chua, hành, thì là
– Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt.
Nguyên liệu làm món canh dưa nấu cá ngon, đơn giản.
Cách làm:
Cá basa rửa sạch, ướp với chút muối trắng và gừng đập dập để khử nhớt và mùi tanh.
Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Hành, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Dưa chua mua về để riêng nước và rau. Lưu ý mua cả nước để tạo độ chua cho canh.
Bước 2: Rán cá
Sau khi ướp với muối trắng và gừng, rửa sạch cá lại một lần nữa cho hết nhớt. Bắc chảo nóng, cho dầu vừa đủ, cho thêm chút muối trắng để đỡ sát chảo, cho cá vào chiên vàng. Càng chiên lâu thì cá càng giòn, khi nấu canh càng cho vị béo ngậy hơn.
Để cá nấu canh không bị nát, nên chiên giòn trước khi cho vào nồi cùng với dưa.
Bước 3: Nấu canh
Cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bỏ dưa chua vào xào cùng đến khi dưa xoăn lại. Cho nước dưa chua và nước lọc theo tỷ lệ 2:5. Thêm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm chút tương ớt sẽ giúp canh không bị nồng như ớt tươi. Sau đó cho cá vào nấu thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.
Bước 4: Trang trí
Lấy cá ra bát, hãy lấy khéo để khúc cá không bị nát. Nếu muốn ăn cá riêng thì có thể cá ra đĩa riêng, canh riêng và ăn kèm với mắm ớt. Sau đó rắc hành và thì là cắt nhỏ lên trên.
Xem thêm
Mùa gấc chín rộ, bỏ túi ngay loạt mẹo này để bảo quản được lâu, không lo thối hỏng
Cá kho đậm đà trôi cơm cho ngày lạnh giá: Để lên màu đều đẹp, khâu để lửa cũng cần có mẹo
Cận Tết, học làm món mứt dứa chua ngọt dẻo mềm ai cũng thích
Có nồi chiên không dầu thì phải học ngay món bò khô đãi ông xã, gợi ý mẹo nhỏ ở khâu tẩm ướp để được ngon như ngoài hàng