Cùng đổi vị cho mâm cơm gia đình dịp đầu năm mới 2022 với món đùi gà, chân giò ủ muối, thành phẩm thịt mềm ngon, hấp dẫn.
Với tình yêu bếp và sự ham mày mò, học hỏi… các bà nội trợ và nhiều bạn trẻ đã tìm được rất nhiều công thức nấu món ăn mới ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Dưới đây là công thức làm món chân giò, đùi gà ủ muối của một du học sinh tại Đài Loan. Món này làm không hề khó, nguyên liệu dễ kiếm nhưng thành phẩm lại thơm ngon gấp nhiều lần so với luộc hấp thông thường.
Nguyên liệu:
– Đùi gà, thịt chân giò lợn (có thể thay thế bằng phần thịt khác nếu thích).
– Gia vị ướp: Hành tím, sả, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, mật ong, hành tây…
– Giấy bạc.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, cho vào một âu lớn ướp gia vị: Hành tím, sả, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, mật ong (đã xay nhuyễn, định lượng tùy lượng thịt). Ướp trong 30 phút để thịt ngấm.
– Lót 3 lớp giấy bạc cho đỡ cháy nồi. Rồi lớp muối, sau đó là sả, tiếp đến là gừng và giềng, hành tây.
– Cho gà, thịt lợn đã ướp lên trên.
– Hành tây, sả, giềng phủ lên trên thịt, đậy giấy bạc, vung nồi và đun trên bếp ga trong khoảng 40 phút.
– Thịt đã chín, cho ra đĩa cắt nhỏ rồi ăn cùng rau thơm. Món này ngon khi chấm cùng nước chua ngọt. Công thức pha bạn có thể tham khảo gồm: Sữa đặc, đường, muối, ớt, tỏi, hành tím, chanh.
Nguồn ảnh: Oanh Ngọc
Xem thêm
Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện
Bí quyết làm món thịt xá xíu ngon, thấm vị, màu đẹp: Ăn với cơm trắng, bánh mì ngon xuất sắc!
Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị đãi cả nhà: Khi nấu nước dùng đừng quên cho thứ đang rẻ, dễ kiếm này để hương vị được ngọt thanh
Kẹo lạc tự làm tại nhà, giòn tan và không dính, không ỉu hay chảy nước