Mề gà rất giàu chất dinh dưỡng có hương vị rất ngon nên có thể chế biến thành các món ăn ngon được nhiều người ưa thích.
Mề gà chứa nhiều chất đạm, chất béo, cholesterol, vitamin, canxi, sắt, kali,… Protein trong mề gà có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của con người, sửa chữa và đổi mới các tế bào bị tổn thương, rất thích hợp cho những người bị suy dinh dưỡng, cơ thể gầy yếu.
Mề gà có thể chế biến thành các món ăn ngon được nhiều người ưa thích
Mề gà cũng có chứa chất sắt. Đối với những người bị thiếu sắt, ăn mề gà là một lựa chọn rất tốt, đặc biệt những bạn biếng ăn và kén ăn, chậm lớn, chóng mặt, mất ngủ, kém chú ý, trí nhớ kém, chân tay co quắp thì càng nên ăn. Ngoài ra, trong mề gà có chứa chất kích thích tố dạ dày và chất sừng, có thể làm tăng tiết dịch vị của con người, tăng cường tiêu hóa đường tiêu hóa. Nó có tác dụng làm giảm chứng khó tiêu và chán ăn.
Rất giàu chất dinh dưỡng có hương vị rất ngon nên mề gà có thể chế biến thành các món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Hãy chế biến mề gà theo cách sau, bạn sẽ có món ăn ngon hơn cả thịt và cá.
Nguyên liệu: mề gà, gừng, tỏi, ớt, hành, tỏi, hạt tiêu, xì dầu
Các bước chi tiết:
Bước 1: Sơ chế
– Hành, ớt thái nhỏ, tỏi và gừng thái lát rồi để riêng từng bát.
– Mề gà mua về bóc bỏ màng, đem bóp với muối và giấm để khử trùng, giảm mùi tanh rồi rửa lại thật sạch với nước ấm, để ráo.
– Sau khi làm sạch, dùng dao thái mề gà thành những miếng vừa ăn. Không thái quá mỏng hoặc quá dày. Điều này sẽ giúp bạn nêm nếm và nấu nướng dễ dàng hơn.
Bước 2: Ướp gia vị
– Cho mề gà vào tô, thêm lượng muối thích hợp, nửa thìa hạt tiêu để khử mùi tanh, thêm một thìa xì dầu nhạt, một thìa bột ngô vào. Bạn có thể cho một thìa dầu ăn để mề gà không bị dính chảo.
– Trộn đều các nguyên liệu này và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Chế biến
– Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu đạt mức nóng ở 70%, cho mề gà vào xào ở lửa vừa và to, sau đó vớt ra để ráo dầu. Mề gà chiên qua với nhiệt độ dầu cao sẽ nhanh chóng tạo thành lớp vỏ cứng trên bề mặt, có tác dụng khóa ẩm bên trong tốt hơn và không bị khô.
– Cho mề gà ra bát để chế biến sau.
– Cho hành, ớt, tỏi gừng đã chuẩn bị trước đó vào chảo và đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm sau đó nêm một chút muối, một thìa nước tương nhạt,
– Trút mề gà đã xào qua trước đó vào và tiếp tục xào nhanh, đều.
– Cuối cùng cho ớt vào và tắt bếp.
– Trút mề gà ra đĩa, món ăn này ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi cùng cốc bia thì vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý:
1. Mề gà là một loại nguyên liệu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì nó là nội tạng của gà và tương đối bẩn nên việc rửa sạch sẽ rất quan trọng. Chà xát với muối vài lần. Vì muối có tính ma sát nên có thể vệ sinh mề gà sạch sẽ hơn.
2. Khâu ngâm mề gà rất quan trọng, vì mề gà có vị tanh, nếu ngâm không kỹ thì mề gà xào sẽ rất tanh nên bước này cũng không được ít.
Xem thêm
Đừng chỉ biết cách cho muối vào lạc rang, hãy thêm một chút ‘nó’ thì lạc sẽ thơm hơn và không bị ỉu
Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản
Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?
Sườn được nấu như thế này, thịt mềm và thơm ngon khiến bạn không thể cưỡng lại