Chán vịt nướng, vịt luộc thử làm ngay món vịt sốt cam lạ miệng, trẻ con đều thích

Chán vịt nướng, vịt luộc thử làm ngay món vịt sốt cam lạ miệng, trẻ con đều thích

Làm vịt sốt cam hơi nhiều công đoạn nhưng đảm bảo món ăn cực thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Vịt 1 con

– Cam 2 quả

– Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường…)

– Rừng rượu để rửa vịt.

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

Món vịt sốt cam lạ miệng, thơm ngon.

Cách làm

1. Vịt.

– Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi (nên bỏ cả phao câu cho đỡ hôi, nếu để lại thì nên cắt sạch phần u). Chặt miếng to để khỏi bị quắt.

– Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo hoặc nướng nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút cho ra bớt mỡ. Cho 1,2 nhánh rosemary vào bước nướng vịt sẽ rất thơm.

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

2. Sốt cam.

– Cam vắt lấy nước rồi giữ lại vỏ.

– Nước cam pha cùng đường hoặc mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Thêm 1 ít nước mắm, nêm nếm vừa miệng là được.

– Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng. Bạn nên luộc khoảng 3 – 4 lần, nếm thử vỏ cam hết đắng hoặc còn hơi đắng vừa ăn là được.

– Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại (hoặc có thể bỏ qua bước này)

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

3. Om vịt.

– Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

– Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

– Vịt chín mềm, bắc ra trang trí và thưởng thức.

vịt sốt cam, công thức làm vịt sốt cam, món ngon từ vịt

Nguồi ảnh: Thanh Dung

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)