Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Mách nhỏ chị em mẹo bảo quản ớt dùng được quanh năm vẫn giòn và thơm phức

Với cách làm đơn giản này, bạn có ớt dùng được cả năm, không lo thối hỏng.

Ớt là gia vị không thể thiếu làm nên “linh hồn” của nhiều món ăn. Thông thường, các bà nội trợ phải mua ớt tươi thường xuyên. Tuy nhiên, trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, hạn chế ra ngoài bạn có thể tham khảo cách bảo quản ớt hữu ích này.

Nguyên liệu:

– 1 kí ớt tươi (loại nào cũng được).

– 2 chai giấm 400ml.

– Muối.

– Đường.

Cách làm:

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Bảo quản theo cách này, ớt có thể dùng được quanh năm: Đầu tiên ớt mua về bứt cuống, rửa để ráo.

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Cho khoản 1 lít nước cho vào 1 muỗng canh muối hột nấu sôi.

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Nước sôi lên tắt bếp cho ớt vào trộn 30 giây rồi vớt ngay vào thau nước đá để sẵn.

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Ớt sau khi cho vào nước đá vớt ra để thật ráo.

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Tiếp tục nấu 2 chai dấm 400ml với 2 muỗng canh muối và 2 muỗi canh đường, nấu sôi tan muối đường để nguội, cho ớt vào thâu sạch rồi chế nước giấm vào.

bảo quản ớt, cách bảo quản ớt, mẹo nấu ăn

Món ớt dầm giấm đã hoàn thành. Món này đơn giản dễ làm nhưng để ăn được quanh năm.

Nguồn ảnh: Thanh Tân

Tuệ Minh (Theo Công lý & xã hội)