Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm

Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm

Thành phẩm là món thịt quay với phần bì giòn rụm, thịt mềm thơm, bạn sẽ không muốn ngừng đũa cho đến miếng cuối cùng.

Thông thường các bà nội trợ muốn làm món thịt quay giòn bì phải luộc qua, rồi dùng dĩa châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ rồi sát muối chanh, để ngăn mát qua đêm rồi mới quay. Cách thứ hai là đổ thật nhiều muối lên phần bì, quay 15 phút để sấy khô rồi lấy muối ra.

Cách một quá tốn thời gian, cách hai lại gây khó khăn trong việc lấy muối ra bởi nếu không khéo sẽ rơi xuống phần thịt gây mặn. Nếu không muốn thực hiện theo hai cách trên, bạn có thể tham khảo công thức của đầu bếp dưới đây, nhanh và tiện hơn rất nhiều:

Nguyên liệu:

1 miếng thịt heo khoảng 1,5 kg (Nên chọn miếng thịt có độ dày bằng nhau nhau để khi nướng thịt chín đều).

– Muối.

– Giấm.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột paprika, 1/2 muỗng cà phê bột thì là (cumin), 1,5 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trộn đều.

Cách làm:

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

Làm thịt quay giòn bì theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian do không phải luộc qua phần bì.

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

Bước 1: Thịt heo cạo rửa với rượu và muối, sau đó xả qua nước lạnh, thấm khô. Thoa gia vị quanh phần thịt. Lau khô phần bì.

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

Bước 2: Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu nướng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 25 phút lấy thịt ra, bạn sẽ thấy phần bì khô ráo. Bây giờ bạn dùng dĩa châm lên phần bì. Sau đó thoa 1 lớp giấm, rồi rắc 1 lớp muối mỏng, tiếp đến mang bao tay chà xát ở phần bì. Cuối cùng lấy giấy lau khô.

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

Bước 3: Cho miếng thịt trở lại nồi chiên không dầu tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa là thịt chín, bì nổ rộp vàng giòn trông rất hấp dẫn.

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

thịt quay, thịt quay giòn bì, món ngon

Để chặt miếng miếng trộng vừa đẹp vừa hấp dẫn, hãy khứa nhẹ phần thịt xuống gần phần bì thì cắt mạnh tay như vậy bì không bị vụn. Xếp các miếng thịt heo quay ra dĩa có hoa dưa leo, xa lách và chén xì dầu ớt.

Nguồn fb: Lan Anh

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)