Nếu đang có ý định làm món dưa hành ăn Tết mà không biết cách nào để món này chua giòn và bảo quản được lâu, bạn có thể tham khảo bí quyết này.
Cách làm dưa hành khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu: Có thể bị hỏng, ủng hoặc quá mềm, nổi váng. Để tránh tình trạng này, bạn có thể thao khảo công thức làm hành tím ngâm giấm chua ngọt dưới đây:
Cách muối dưa hành tím với giấm chua ngọt giòn ngon ăn Tết.
Nguyên liệu:
– 1kg hành tím.
– 500ml giấm gạo lên men tự nhiên.
– 300gr đường.
– 50gr muối trắng.
Cách làm:
– Hành ngâm nuớc 4 tiếng cho vỏ mềm ra dễ bóc. Sau đó, đeo bao tay chà xát hành cho vỏ tróc ra để bóc nhanh hơn. 1kg hành sau khi bóc còn khoảng 0,8kg.
– Bóc xong để ráo hành và đi pha hỗn hợp nước ngâm.
– Công thức gồm: 500ml giấm gạo lên men tự nhiên, 300gr đường, 50gr muối trắng. Cách pha hỗn hợp này dành cho giấm gạo nhà làm còn nếu mua giấm ngoài hàng thì tăng lên 50-70gr đường.
– Sau khi hoà tan hỗn hợp đường thì mình đổ vào hành và lọ ạ ngâm khoảng 3 ngày ở nhiệt độ thường là ăn được. Muốn ăn nhanh thì mình cắt đôi củ hành. Hành sau khi ngấm vị chua ngọt thì mình cất tủ lạnh ăn trong vòng 1 tháng.
Lưu ý: Không đun hỗn hợp nước ngâm, cũng không cho nước lọc mà dùng hoàn toàn bằng giấm.
Nguồn ảnh: La Hương
Xem thêm
Cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút đưa cơm ngày lạnh: Ở bước đầu tiên, đừng quên việc này để miếng thịt săn, ngấm vị
Giò heo hầm với quả này, vừa lạ miệng, lại cực lợi sữa cho các chị em mới sinh con
Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi
Cá kho dưa không khó nhưng để màu đẹp nên thêm thứ quả đang vào mùa, dễ kiếm này