Bài viết sau đây sẽ chia sẻ công thức làm món tôm rang muối ớt, vừa dễ thao tác lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn.
1. Đầu tiên, hãy xem những nguyên liệu chúng ta cần: một đĩa tôm, một vài nhánh tỏi, một quả ớt xanh và đỏ, và nửa củ hành tây.
2. Đầu tiên chúng ta sơ chế tôm, cắt bỏ râu tôm, sau đó dùng tăm để rút chỉ tôm ở lưng rồi rửa lại bằng nước sạch.
3. Tiếp theo, nêm một thìa muối, một chút tiêu, thêm chút rượu nấu ăn để khử tanh, lấy tay trộn đều cho tôm ngấm dần gia vị.
4. Dùng dao cắt ớt xanh và đỏ thành hạt lựu, cho vào bát.
5. Cũng cắt nửa củ hành tây thành hình hạt lựu hành cho vào bát.
6. Đập dập tỏi, băm nhỏ cho vào bát.
7. Tôm được ướp để kiểm soát độ ẩm.
8. Sau đó vào tôm một chút bột bắp và dùng đũa trộn đều.
9. Đổ dầu ăn vào nồi và bật lửa lớn để làm nóng dầu.
10. Cho tôm vào sau khi dầu nóng, dùng đũa lật tôm vài lần để tôm chín đều, chuyển sang lửa nhỏ để tôm không bị khét.
11. Chiên tôm nên kiểm soát nhiệt độ, chiên xong vớt ra.
12. Cho một ít dầu ăn vào nồi khác, cho hành tỏi băm vào xào cho thơm.
13. Khi xào, cho ớt xanh và đỏ vào, thêm chút rượu nấu ăn, thêm chút muối tiêu, xào cho tan gia vị.
14. Sau đó đổ tôm đã chiên vào, đảo nhanh tay và chín đều rồi cho tôm ra đĩa.
15. Món tôm rang muối ớt thơm ngọt bổ dưỡng này đã sẵn sàng, bạn có thể tự mình làm ngay tại nhà nhé, không hề kém nhà hàng thượng hạng.
Món tôm rang muối ớt, vừa dễ làm lại có hương vị thơm ngon
Xem thêm
Đừng xào tôm nguyên bản. Thêm một thứ và chiên trong 5 phút là xong bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo đủ chất, là món khoái khẩu của trẻ em
Tổng hợp các công thức chế biến món tôm, vừa ngon lại còn có thể ăn cả vỏ
Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này
Mua bề bề nên mua con đực hay con cái? Bí quyết chọn bề bề tươi ngon nhiều thịt, thêm cả mẹo bóc vỏ 15 con bề bề trong vòng 1 phút