Đối với những gia đình chú trọng dinh dưỡng chắc không còn xa lạ với ức gà. Đây là phần thịt mang đến lượng protein lớn cho cơ thể mà lại chứa rất ít chất béo. Vì vậy, hôm nay hãy biến tấu ức gà thành món bánh vô cùng hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần bột: 30 gam bột nguyên mì, 2 gam men nở, 1 quả trứng, 5 gam dầu ngô, lượng sữa thích hợp.
Phần nhân: Ức gà, lá hẹ, giăm bông, trứng, vừng trắng
Thực hiện:
Cho bột mì nguyên cám, bột mì nhiều gluten, men nở và trứng vào một cái bát lớn.
Sau đó chuẩn bị 5 gam dầu ngô và sữa
Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, thêm sữa với lượng nhỏ nhiều lần trong khi khuấy bột cho đến khi bột bông lên.
Nhào phần bột sao cho thành một khối bột mềm hơn.
Cũng giống như vò quần áo, dùng một tay ấn một đầu bột, tay kia trải bột thành một lớp dày rồi cho dầu ngô vào.
Sau khi vo bột thành hình tròn thì cho vào một cái bát lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín ủ men đến khi bánh nở gấp đôi.
Đây là phần bột mì đã lên men.
Bỏ phần bọt ra ngoài và ấn mỏng xuống, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Trong thời gian bột nghỉ, chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị phần nhân.
Ức gà các bạn hãy làm theo các bước dưới đây để làm thành nhân.
Phần nhân sẽ bao gồm: Trứng, vừng trắng, hành lá, nhan ức gà đã xử lý bên trên và giăm bông cắt hạt lựu.
Sau khi bột nở ra, bạn cán mỏng thành miếng hình chữ nhật khoảng 2 mm. Lật ngược tấm bột để mặt mịn úp xuống, thành phẩm sẽ mịn và đẹp hơn.
Rắc giăm bông, hành lá và ức gà xé sợi.
Cuộn từ dưới lên trên.
Hãy cuộn chặt tay nếu không bánh dễ bị lỏng và thành phẩm trông kém đẹp mắt. Sau khi cuộn xong, ghim chặt hai đầu để tránh làm lộ phần nhân bên trong.
Cắt bánh thành 9 miếng bằng nhau.
Đặt miệng miếng bánh hướng lên trên rồi cho vào khuôn, chừa một khoảng cách giữa các miếng bánh.
Cho vào lò ủ men to gấp đôi, khoảng 30 phút đến 38 độ.
Phủ một lớp mỏng trứng lên bề mặt của từng miếng bánh.
Rắc thêm chút mè trắng lên bề mặt bánh
Làm nóng lò trước, cho bánh vào nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ ( vì kích thước lửa của mỗi lò khác nhau, thời gian và nhiệt độ mang tính chất tham khảo)
Thường xuyên quan sát trong quá trình nướng, đậy bánh bằng giấy thiếc cho đến khi có màu vừa ý để tránh tạo màu quá nhiều ảnh hưởng đến hình thức và mùi vị, nướng cho đến khi hết thời gian.
Lấy bánh ra để trên giá đỡ nguội cho nguội và thưởng thức.
Biến tấu ức gà thành món bánh vô cùng hấp dẫn!
Bánh ức gà mềm, thơm ngon, bổ dưỡng, và nên ăn khi còn nóng, mùi thơm giòn của lớp vỏ ngoài quyện với mùi thơm của dăm bông, hành lá, vừng.
Xem thêm
Tổng hợp các công thức chế biến món tôm, vừa ngon lại còn có thể ăn cả vỏ
2 quả trứng, 1 ly sữa, 1 bát bột mì sẽ làm thành món tráng miệng nhỏ, dễ ăn cho trẻ
Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản
2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon