Khoai lang được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe. Chỉ với nồi cơm điện hay nồi hấp là bạn có thể chế biến món ăn từ khoai lang đơn giản, vừa bổ dưỡng lại giúp làm đẹp tóc và da.
Khoai lang rất giàu protein, mucoprotein, lysine và nhiều loại vitamin trong đó như beta -caroten, vitamin E và vitamin C có hàm lượng cao. Đặc biệt khoai lang rất giàu lysine – đây là một trong 12 loại axít amin thiết yếu của cơ thể, có tác dụng tăng cường hấp thu canxi, kích thích cơ thể sản xuất collagen.
Khoai lang bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Cháo gạo đen nấu với khoai lang là món ăn rất ngon, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là vào buổi sáng, khi thời điểm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, nếu bạn dùng cháo khoai lang và gạo đen sẽ làm tóc đen lại, không bị rụng và còn giúp ngủ ngon hơn. Không những vậy, món ăn này còn làm đẹp da, giảm béo, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Cách nấu cháo khoai lang với gạo lứt:
1. Vo sạch gạo lứt và gạo trắng.
2. Làm sạch những quả táo đỏ.
3. Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng miếng.
4. Cho nguyên liệu và đổ 2/3 lượng nước vào nồi cơm điện hoặc nồi hầm.
5. Chú ý lượng nước không quá nhiều. Sau đó bật chức năng để bắt đầu nấu hoặc hầm.
6. Khi cháo đã nhừ, bạn có thể sử dụng.
Xem thêm
Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ
Bữa sáng ngon nhất vào ngày lạnh, bổ dưỡng hơn sữa, làm ấm bụng, nên cho trẻ ăn nhiều hơn
Khi nấu cháo trắng, 10 người thì phải 7 người mắc sai lầm, hãy ghi nhớ điều này, cháo sẽ nở, đặc, ngọt, dẻo và thơm ngon
Khi nấu cháo, cho thêm 4 loại nguyên liệu vào nồi là có đầy đủ vị ngọt! Bạn có thể ăn cháo ngon lành mà không cần ra ngoài hàng