Hôm nay chúng ta sẽ làm một bữa sáng ngon miệng kết hợp từ khoai lang và bột gạo nếp. Vẻ ngoài của nó rất độc đáo, hương vị mềm mại và sảng khoái, càng ăn càng thích thú.
Bản thân nguyên liệu đã đủ độ ngọt và cám dỗ, chắc chắn là món ăn vặt ăn là ghiền! Dùng cho bữa sáng, cùng với một chút đồ uống nóng thơm ngon, quả thật có thể thu hút sự thèm ăn của cả gia đình trong tích tắc.
Hãy cùng nhau trải nghiệm ngay hôm nay. Đừng bỏ lỡ một món ăn tuyệt vời như vậy.
Bánh khoai lang phô mai
Nguyên liệu: 2 củ khoai lang, lượng bột nếp vừa đủ, 1 thìa đường, phô mai bào sợi vừa đủ.
Phương pháp làm bánh:
1. Gọt vỏ khoai lang và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy, đổ nước hấp chín, đổ khoai lang vào nồi to hơn một chút; thêm 1 thìa đường, dùng nĩa nghiền nát rồi nghiền nhỏ nhất có thể;
2. Cho từng ít bột nếp vào nhào thành bột không dính tay.
Nếu cho thêm bột gạo nếp thì bạn có thể cho thêm sữa, cuối cùng là nhậu thành bột dẻo không dính tay;
3. Lấy một lượng bột nhỏ khoảng 50 gam, vo tròn rồi kéo dài mỏng, bọc một lượng phô mai vụn thích hợp rồi từ từ gom lại bọc kín thành chiếc bánh tròn (lưu ý trong quá trình nặn bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột ở bát lại để ngăn nó bị khô);
4. Cuối cùng, nhào tròn và dẹt thành bánh;
5. Làm tất cả các phần còn lại;
6. Cho dầu vào chảo, cho bánh vào, mở lửa vừa và nhỏ rồi chiên từ từ, đến khi một mặt có màu vàng nâu thì lật và chiên mặt còn lại, vừa vàng đều hai mặt;
7. Bánh khoai lang phô mai đã sẵn sàng. Lớp vỏ bên ngoài mềm dẻo, thơm ngọt, bên trong có phomai, ăn vào là mềm. Siêu ngon! Ai thích ăn khoai lang thì nhất định phải thử cách ăn này nhé!
Bánh khoai lang phô mai làm theo cách này rất ngọt và ngon, sau một chút thay đổi nhỏ trong cách chế biến, khoai lang sẽ trở thành một món tráng miệng tinh tế, mềm ngọt, bề ngoài vàng ươm, hấp dẫn, bên trong là phô mai chảy dẻo! Công thức rất đơn giản, ngon và đẹp mắt, bạn nào không thích phô mai cũng có thể bỏ qua hoặc thay bằng nhân đậu hoặc táo tàu cũng ngon đấy!