Có rất nhiều thức ăn thừa trong gia đình mà bạn hoàn toàn có thể chế biến thành cơm chiên giòn.
Đôi khi sẽ có rất nhiều thức ăn thừa từ việc nấu nướng ở nhà, và một số bạn sẽ chọn cách vứt bỏ vì nghĩ rằng nó vô dụng! Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm cơm chiên giòn siêu ngon từ đồ ăn thừa, có thể mang làm cơm văn phòng cực tiết kiệm.
Muốn chiên được cơm ngon thì phải có một yêu cầu, đó là cơm của bạn không được mềm quá, phải cứng. Nếu để cơm trong tủ lạnh qua đêm thì chắc chắn cơm sẽ rất ngon.
Bạn cần chuẩn bị cơm qua đêm, trứng, rau (cà rốt, ngô, đậu Hà Lan), thịt heo, hành lá và các nguyên liệu khác. Đầu tiên, cắt rau và thịt thành hình hạt lựu, bày ra đĩa và để riêng. Trộn trứng với cơm qua đêm để đảm bảo rằng từng phần cơm được bọc trong chất lỏng của trứng.
Đun nóng dầu trong chảo, cho phần cơm đã trộn vào chiên cho đến khi cơm có màu rõ rệt là lấy ra. Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho thịt và các viên rau củ vào chảo và rang. Cuối cùng, đổ cơm đã rang trước đó vào đảo đều, nêm gia vị (1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào… chủ yếu tùy theo khẩu vị yêu thích của bạn nhé). Rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể lấy ra được rồi!
Chỉ cần thế này, một bữa trưa văn phòng siêu ngon và tiết kiệm đã sẵn sàng. Bạn cũng không còn phải lo lắng về việc đặt cơm bên ngoài nữa.
Xem thêm
Nấu cơm bằng nồi cơm điện, thêm ‘2 thứ nữa’, cơm dẻo ngọt, mềm ngon, lòng nồi không dính
Cho cả con cá vào nồi cơm điện thật tuyệt vời, lần đầu tiên làm món này mình thấy thơm quá
Để làm cơm chiên, bạn cho rau hay cơm vào trước? Nhiều người mắc sai lầm ở bước đầu tiên khiến cơm không ngon
Chán thịt, hãy làm món cá chiên tỏi ớt thơm ngon siêu tốn cơm