Công thức làm món thịt nướng vừa mềm vừa thơm

Công thức làm món thịt nướng vừa mềm vừa thơm

Món thịt nướng mềm thơm nức mũi với hương vị đậm đà, cách làm lại vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu:

600gr thịt ba chỉ.

2 cây sả.

1 củ hành khô.

1 nhánh gừng .

1 củ tỏi.

1 thìa nước mắm .

1 chút bột nêm, muối, tiêu.

Ớt sừng, nếu thích ăn cay.

1 chút nước màu kho cá.

thịt nướng, công thức làm món thịt nướng, món ngon từ thịt heo

Món thịt nướng vừa mềm vừa thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

thịt nướng, công thức làm món thịt nướng, món ngon từ thịt heo

Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

thịt nướng, công thức làm món thịt nướng, món ngon từ thịt heo

Bước 2:

Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

thịt nướng, công thức làm món thịt nướng, món ngon từ thịt heo

Bước 3 :

Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành. Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

thịt nướng, công thức làm món thịt nướng, món ngon từ thịt heo

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thu Trang (TH) (Theo Công lý & xã hội)