Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng chế biến theo cách này thì món ăn ngon gấp bội phần

Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng chế biến theo cách này thì món ăn ngon gấp bội phần

Sườn xào chua ngọt là món ăn quá phổ biến trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Cách làm sườn xào chua ngọt ở mỗi vùng miền lại có hương vị đặc trưng khác nhau.

Cũng chỉ là món sườn chua ngọt quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao miếng sườn vừa mềm ngon, thấm đều gia vị. Hãy tham khảo bí quyết để món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn hơn theo gợi ý dưới đây:

Sườn xào chua ngọt, dạy nấu ăn, món ngon

Món sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán.

Nguyên liệu làm sườn chua ngọt: 500 g sườn lợn, 30 ml nước tương, 30 ml rượu nấu ăn, 45 ml giấm gạo, 60 g đường phèn hoặc đường trắng, một ít hành lá, gừng thái lát.

Sườn là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng khi chọn mua sườn bạn cần lưu ý, chọn sườn tươi có màu hồng nhạt, miếng sườn có tính đàn hồi. Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ, loại ườn này sẽ ít xương và nhiều thịt. Chọn sườn có kích thước không quá nhỏ, dẻ sườn nhỏ là được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon.

Sườn xào chua ngọt, dạy nấu ăn, món ngon

Cách chế biến món sườn chua ngọt

– Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá rửa sạch rồi cuộn lại. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều.

Sườn xào chua ngọt, dạy nấu ăn, món ngon

– Bước 2: Đun cho đến khi sườn chuyển màu hoàn toàn thì thêm nước tương.

– Bước 3: Sau đó, thêm rượu nấu ăn, giấm và đường phèn vào đảo đều.

Sườn xào chua ngọt, dạy nấu ăn, món ngon

– Bước 4: Thêm lượng nước nóng vào ngập mặt sườn, tiếp đó cho hành lá vào rồi chuyển nhỏ lửa, đun khoảng 1 giờ cho đến khi sườn nhừ hoàn toàn và nước trong chảo cạn là được. Thêm chút bột nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Sườn xào chua ngọt, dạy nấu ăn, món ngon

Sườn chua ngọt là một trong những món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu làm sườn chua ngọt theo cách thông thường thì miếng sườn thường được chiên với dầu ăn sau đó xốt với nước xốt chua ngọt. Cách làm này sẽ khiến miếng sườn bị ngấm dầu, gây ngán ngấy. Do đó bạn hãy thử làm món sườn chua ngọt theo cách trên, món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ, nhưng miếng sườn sau chế biến lại mềm và thấm gia vị rất ngon.

Hoàng Anh (TH) (Theo Công lý & xã hội)