Phi lê gà chiên là một món ăn được biến tấu của món gà chiên tuy nhiên với cách làm này người thưởng thức sẽ dễ ăn bởi vì không phải gỡ xương gà. Món phi lê gà chiên có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn của lớp vụn bánh mì bên ngoài mang đến cảm nhận thú vị và ngon miệng.
Thực ra cách chiên gà phi lê không khó, chỉ cần bạn nắm vững kỹ năng là được, nhớ đừng ướp gà trực tiếp nhé, hãy thực hiện những thủ thuật nhỏ sau đây thì món gà phi lê sẽ ngon hơn. Tôi sẽ chia sẻ chi tiết công thức làm món gà phi lê chiên giòn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cách làm cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nào cùng bắt tay vào thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram ức gà, muối, 4 gram tiêu đen, 2 thìa sốt ướp thịt nướng, 2 quả trứng, vụn bánh mì, rượu nấu, bột mì.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, ức gà mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng chuôi dao gõ đều lên miếng thịt gà giúp nó mềm hơn (đây chính là bước quan trọng trước khi ướp gà), thái thành các dải nhỏ để ướp.
Bước 2: Cho thịt gà đã thái vào chiếc bát, thêm tiêu đen, muối, rượu nấu và nước sốt thịt nướng, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều, thêm chút vụn bánh mỳ vào trộn đều. Đồng thời chuẩn bị hai bát: bột mì và vụn bánh mỳ.
Bước 4: Lấy thịt gà đã ướp ra, lăn miếng thịt qua lớp bột mì, nhúng qua bát trứng sau đó lăn qua lớp vụn bánh mỳ.
Gà phi lê chiên giòn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn
Bước 5: Cuối cùng, chuẩn bị một chảo dầu nóng, đến khi dầu nóng 50% thì cho từng miếng gà vào chiên đến cho chín vào đều thì cho ra ngoài để ráo dầu và thưởng thức.
Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn, thơm ngon, cuốn hút, vỏ ngoài giòn, bên trong thịt gà mềm chắc chắn khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Xem thêm
Đầu thu, không khỏi mềm lòng trước món bánh củ sen, thơm quá!
Tôi nấu một bát mỗi tối, phụ nữ ăn vào như được bôi kem dưỡng ẩm làm đẹp, giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe
Để làm món sườn xào chua ngọt thì nên cho giấm hay đường vào trước? Hầu hết mọi người không chú ý, không có gì ngạc nhiên khi mùi vị rất tệ
Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi