Không giống món gà rán tại các quán ăn nhanh, gà chiên tỏi xì dầu ăn đỡ ngán hơn, vị thịt đậm đà và mang hương thơm đặc trưng hơn nhiều.
Nguyên liệu:
– Thịt gà (nên dùng thịt đùi) 500 g
– Xì dầu
– Tỏi
– Một ít rượu trắng
– Đường
– Bột mỳ
Gà chiên tỏi xì dầu là món ăn hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Trộn xì dầu với đường và một ít rượu trắng.
– Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5 phút.
– Sau đó thì phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt.
– Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt.
– Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được.
Xem thêm
Khi làm phi lê gà chiên, không nên ướp gà trực tiếp, thêm một bước nữa để thịt gà mềm, mịn và ngon
Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon
Công thức gà muối đích thực không thể thiếu ‘thứ rau gia vị độc đáo’ này! Thành phẩm giòn bên ngoài và ngon ngọt hơn bên trong, trẻ em đổ xô ăn
Bí quyết để làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản nhưng hấp dẫn