Thịt vịt hầm khoai tây là món ngon được làm từ những nguyên liệu đơn giản, lại đậm đà và bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn mềm, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram thịt vịt, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 quả ớt cay, 1 củ gừng, tỏi tây, 5 tép tỏi, chút dầu, 20 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 20 ml rượu nấu ăn, và một chút muối, 15 gram tinh bột ngô, 1 bát nước nóng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt vịt được rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lọc bỏ xương.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt… Gừng, ớt, tỏi tây thái nhỏ, tỏi đập nhỏ, khoai tây, cà rốt thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho vịt vào một chiếc bát lớn, cho gừng, tỏi, ớt, xì dầu, dầu hào, rượu nấu, muối và ướp khoảng 15 phút.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi chống dính, cho tỏi vào phi thơm rồi cho khoai tây, cà rốt đảo qua mỡ đến khi có mùi thơm thì cho nước và một chút xì dầu vào.
Bước 5: Thịt vịt sau khi ướp thì trộn thêm 15 gram tinh bột ngô vào, trộn đều.
Bước 6: Xếp thịt vịt lên trên nồi khoai tây đang đun đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp khoảng 25 phút. Sau đó mở vung, trộn đều các loại nguyên liệu, rắc thêm chút tỏi tây lên trên và thưởng thức.
Vịt hầm khoai tây thơm mức, đưa cơm
Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi, chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ
Công thức gà chiên tỏi xì dầu – món ngon, ăn mãi không ngán
Khi làm phi lê gà chiên, không nên ướp gà trực tiếp, thêm một bước nữa để thịt gà mềm, mịn và ngon
Đừng xào hay luộc, mồng tơi chế biến theo cách này đảm bảo ngon hết nấc