Nếu chưa biết chế biến gà theo cách nào thì hãy tham khảo các công thức dưới đây nhé. Với những bước bước chế biến đơn giản thì bạn đã có thể làm ra một món ăn ngon miệng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Cánh gà chiên sốt cà chua
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt khúc, cho gừng lát, rượu nấu ăn, dầu hào, muối vào ướp hơn nửa tiếng.
Bước 2: Đổ dầu vào nồi, cho cánh gà vào khi dầu nóng, chiên vàng cả hai mặt, vớt ra cho vào tô để dùng sau.
Bước 3: Để lại phần dầu dưới đáy nồi, đổ sốt cà chua, đường và muối vào xào đều đến khi được hỗn hợp đặc sánh thì cho cánh gà vào đảo đều, đun trên lửa lớn và cho ra đĩa thưởng thức.
Đùi gà mật ong
Bước 1: Rửa sạch đùi gà và luộc qua nồi nước sôi để loại bỏ máu và chất bẩn.
Bước 2: Băm nhuyễn hành, gừng, tỏi, trộn đều cùng chân gà. Thêm chút nước tương nhạt và mật ong, ướp trong khoảng 30 phút. cho chân gà vào chậu, cho hành, gừng, tỏi và muối vào trộn đều.
Bước 3: Sau khi ướp chân gà xong, bạn cho vào lò vi sóng nướng chín trong vòng 8 phút, sau đó lấy ra và phủ mật ong lên trên, sau đó nướng thêm khoảng 5 phút nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Cánh gà sốt tiêu
Bước 1: Cắt cánh gà thành ba phần và rửa sạch máu thừa.
Bước 2: Trộn đều cánh gà cùng hành lá, gừng, tiêu, muối và chút rượu trắng và ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hạt tiêu vào chiên trên lửa nhỏ đến khi thơm rồi vớt ra.
Bước 4: Cho cánh gà vào chảo, phi thơm cùng với hạt tiêu, đến khi cánh gà gần chín thì cho thêm xì dầu, hành lá, gừng, đường đảo đều trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. thêm chút xì dầu để tạo màu.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu các công thức này tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Đừng chiên gà nữa, làm như này không tốn một giọt dầu, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, trẻ con ăn mãi không chán!
Khi luộc chân giò lợn, thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật
Làm đùi gà quay tiêu ăn cùng cơm hấp dẫn như ngoài hàng, bí quyết nằm ở khâu chuẩn bị nước sốt
Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng