Đây là cách ăn ngon nhất để món ba chỉ không có nước hay dầu, mỡ, nhưng không ngấy, nhìn thôi đã chảy nước miếng ra nồi!
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 miếng thịt ba chỉ, 2 củ khoai tây, cà rốt, ớt và hành tây.
Các bước làm thịt lợn kho khoai tây:
Cách làm 1. Sau khi rửa sạch và gọt vỏ 2 củ khoai tây, bạn dùng thìa để bẻ thành những miếng nhỏ, dùng thìa bẻ những miếng khoai tây sẽ có vị tự nhiên hơn, bạn hãy cho những miếng khoai tây đã tách nhỏ vào một cái bát và đổ một lượng nước thích hợp để ngâm, ngăn bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.
2. Cắt nửa củ cà rốt thành lát mỏng, nửa quả ớt, 1/4 củ hành tây, 1 củ hành lá, 1 nửa lá hành lá thái nhỏ, 1 lượng gừng vừa phải, cắt lát. Cắt một nửa gừng thành các sợi gừng, và cắt tỏi thành các lát để sử dụng sau.
3. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, bắc nồi nước nguội, cho hành lá và gừng thái sợi vào, đổ rượu nấu vào để khử mùi hôi, chần qua thịt 5 phút cho hết huyết, thịt sẽ không bị tanh.
4. Không cần thêm dầu khi bắt đầu bắc lên chảo, đổ thịt ba chỉ heo vào xào trên lửa lớn, xào đến khi thịt ra hết mỡ, xém cạnh thì chuyển sang lửa vừa và tiếp tục xào cho đến khi thịt vàng đều, có mùi vị thơm ngon đặc biệt, nhiều người khi làm thịt ba chỉ sẽ rán trực tiếp sau khi chần, điều này là sai lầm, thêm bước chiên bớt mỡ sẽ không bị ngấy.
5. Sau khi cho thịt chiên bớt mỡ vớt ra khỏi chảo, để một chút dầu ở chảo, thêm một lượng đường phèn thích hợp rồi từ từ xào cho đến khi nước đường chuyển sang màu đỏ hạt dẻ. Để lửa nhỏ, sau đó đổ thịt ba chỉ vào chiên cho đến khi từng miếng thịt heo ngấm đường thì rót một lon bia vào, thêm nước tương, dầu hào, thêm lá nguyệt quế, tiêu và hoa hồi, thêm 1 thìa muối, sau đó cho gừng và tỏi thái lát vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút.
6. 15 phút sau, đổ khoai tây vào đun khoảng 5 phút, sau 5 phút cho hành tây, ớt xanh và cà rốt thái vào, đảo trên lửa lớn để khoai tây tơi ra. Tắt bếp và bắc nồi ra. Cuối cùng, rắc thêm chút lá hành lên trên là món ăn ngon, béo nhưng không ngấy với khoai tây đã sẵn sàng rồi.
Món thịt ba chỉ nóng hổi, kho với khoai tây dễ làm, không ngờ lại ngon đến thế, ngay cả ra nhà hàng cũng không ăn được, thơm phức!
Thịt lợn thái và khoai tây được chế biến cùng nhau như thế này, khoai tây có mùi thơm của thịt, phần bì lợn ăn đậm đà, thơm và không nhiều dầu mỡ, đặc biệt ngon, bạn nào thích thì thử nhé.