Mùa thu đến rồi, lại là mùa thu hoạch của ngư dân, lúc này cá to, béo, thịt thơm ngon. Tôi không biết bạn thích ăn cá gì hay bạn thường ăn cá gì, nhưng món mà tôi làm hôm nay là cá trắm cỏ, cũng là một loại cá thường được ăn.
Có nhiều cách để ăn cá trắm cỏ, nhưng có một phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhiên liệu. Trước đây, tôi thường chiên cá sau đó đợi kho, tốn rất nhiều thời gian. Nhưng với cách kho cá mới này thì sẽ tiết kiệm thời gian và công sức, bởi chỉ cần thực hiện trong một vài bước.
Cá trắm cỏ áp chảo kho
Nguyên liệu:
1. Bỏ vảy cá, bỏ nội tạng, làm sạch đầu cá, dùng dao rạch sau đầu cá, lấy hết sợi tanh.
2. Cắt thành từng khúc cá khoảng 3 cm.
3. Cắt bỏ phần xương cá ở giữa.
4. Cho cá vào tô, thêm muối, tiêu, rượu nấu, cho ướp cá trong 10 phút.
5. Cắt một ít gừng, cắt vài nhánh tỏi thành lát, ớt cay thái nhỏ, một ít hành tím và rau mùi để trang trí.
6. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho 3 thìa đường, 1 thìa xì dầu đậm, 3 thìa xì dầu nhạt, 4 thìa giấm vào trộn đều.
7. Đổ gừng, tỏi và ớt vào một cái nồi nhỏ và đảo đều.
8. Lấy một lượng tinh bột thoa lên cá.
9. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho cá vào chiên cho đến khi bề mặt chín vàng.
10. Đổ nước sốt trong nồi nhỏ vào chảo, đảo đều cho cá thấm nước sốt.
11. Đổ nửa bát nước vào nồi và đun sôi với tinh bột trong 2 phút, sau đó đổ vào chảo cá đun.
12. Chảo đã sẵn sàng để được mạ.
13. Sau khi sôi một lúc, gắp cá ra đĩa hoặc bát tô rồi rắc rau mùi và hành lá thái nhỏ lên trên.
Cách làm cá thực ra rất đơn giản, xử lý cá, sau đó cho ướp cá, rán vàng rồi đổ nước sốt và nước tinh bột vào vào đun cùng cá.
Ăn nhiều cá hơn sau mùa thu, và dạy bạn cách làm của kẻ lười biếng này. Nguyên liệu rất đơn giản và ngon miệng, bạn sẽ ăn hết khi lên bàn. Các bạn thích món này nhớ theo dõi, chia sẻ và like nhé.