Chân giò hầm coca là món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Miếng chân giò mềm cùng vị coca thơm nức mũi sẽ khiến cả nhà ngất ngây.
Nguyên liệu:
Chân giò: 2 cái
Coca: 1 lon
Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, quế hồi
Hành tím, tỏi
Hai nguyên liệu quan trọng để làm món chân giò hầm coca.
Cách làm
– Chân giò mua về cạo sạch lông, chặt thành từng khoanh vừa ăn. Rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó để vào rổ.
– Ướp chân giò với hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, quế hồi. Ướp trong vòng 30 phút.
– Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi. Cho chân giò vào đảo để chân giò săn lại. Tiếp theo cho nước coca vào xâm xấp mặt thịt sau đó đậy nắp nồi lại. Hầm chân giò trong vòng 20 – 30 phút. Đến khi nước sệt lại, chân giò mềm là tắt bếp.
Điểm cộng của món này: là không cần thắng màu gì hết, mà cạn nước xong là màu thịt đẹp như ý, không cần nêm đường thêm.
Xem thêm
Cách làm món chân giò hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng, ăn không ngấy mà lại tốn cơm
Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon
Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này
Đừng chỉ mãi kho và luộc thịt chân giò heo! Dùng dây cuộn lại và thêm một bước nữa, bạn sẽ có món ngon mằn mặn và không nhiều dầu mỡ