Bạn đã quá ngán ngẩm với những món canh quen thuộc thường ngày hay nấu. Bật mí tuyệt chiêu làm mới thực đơn bữa cơm nhờ củ sen, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Các chị em hãy học cách nấu canh sườn củ sen bổ dưỡng, vừa ngon miệng vừa đổi vị bữa cơm hằng ngày cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ sen, sườn, gừng, muối, rượu nấu, hành lá, rau thơm.
Cách thực hiện:
Cách nấu canh sườn củ sen mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Trước khi nói về cách chế biến, chúng tôi muốn lưu ý với các bạn về cách chọn sườn và củ sen. Sườn heo cũng được chia thành nhiều loại, nên chọn những miếng sườn nhiều thịt, sụn thì miếng sườn khi nấu canh sẽ tạo hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.
Củ sen nên chọn loại sen nếp, có mầu sậm hơn nhưng khi ăn sẽ mềm và dẻo, giúp món canh ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 1: Trước hết rửa sạch tất cả nguyên liệu, cho nước lạnh vào nồi rồi chần sườn, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Nên cho sườn vào chần từ khi nước lạnh để protein trong sườn không bị đông đặc do nhiệt độ cao, món canh hầm sẽ bổ dưỡng hơn. Cùng với đó, cho thêm hai miếng gừng vào nồi để khử mùi tanh của sườn, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.
Bước 2: Củ sen sau khi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào thau nước sạch, thêm muối và ngâm trong khoảng 10 phút. Bước này giúp củ sen không bị chuyển màu đen do oxy hóa, vừa có tác dụng cải thiện mùi vị. Sau đó, rửa củ sen lại với nước nhiều lần.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng thái sợi và sườn vào đảo đều, thêm chút rượu nấu đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho ra bát để sử dụng sau.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho xuống dưới những lát gừng, cho sườn lên trên và thêm nước đến gần ngập mặt sườn, nêm gia vị vừa ăn, đun trên lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 20 phút. Sau đó cho thêm nước và củ sen vào đun lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng rồi cho ra bát, thêm chút hành lá, rau thơm rồi thưởng thức.
Như vậy món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Cá trắm cỏ nhà mình thường làm món này, vừa tươi ngon, húp hết cả nước canh, ăn xong thấy ấm bụng
Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền
Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo
Hóa ra món thịt viên rau củ tự làm đơn giản thế, giòn, mềm, thơm mà không ngấy, ngon đến phát khóc!