Làm thế nào để cắt thịt lợn, thịt gà, thịt bò hoặc cá thành các lát mỏng và đều nhau? Hôm nay, tôi sẽ giải thích các phương pháp và kỹ thuật cắt chính xác của các lát thịt bằng hình ảnh, rất thực tế.
Mẹo cắt thịt mỏng và đều
1. Rửa sạch miếng thịt cần cắt trước, định hình, bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp bảo quản tươi (cách này có thể giúp miếng thịt không bị nhiễm khuẩn), sau đó cho miếng thịt vào ngăn đá của tủ lạnh.
2. Khi thịt đông lạnh đến trạng thái nửa cứng nửa mềm (thường là để đông trong khoảng 40 phút, và thời gian đông lạnh nên được tăng lên một cách thích hợp) thì việc lấy ra và cắt lát sẽ dễ dàng hơn nhiều.
3. Nếu thịt bạn định cắt đã đông cứng, bạn có thể lấy thịt ra trước và rã đông tự nhiên đến trạng thái nửa cứng, sau đó cắt.
Sau khi kiểm tra, các miếng thịt rất dễ cắt khi được cấp đông đến trạng thái nửa cứng, nhờ đó có thể cắt các miếng thịt mỏng và đều nhau một cách dễ dàng. Tất nhiên, nếu bạn có trong tay một con dao sắc tốt thì việc thái thịt sẽ càng dễ dàng hơn.
Các loại thịt khác nhau có các phương pháp thái khác nhau
Các kỹ thuật trên có thể được sử dụng khi thái thịt lợn, thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu, điều này rất thực tế. Tuy nhiên, khi cắt các loại thịt khác nhau thành các lát thịt, bạn cần nắm vững một số thủ thuật khác nhau.
1. Thịt bò và thịt cừu cắt chéo
Thịt bò và thịt cừu nên được cắt theo chiều ngang so với kết cấu (thớ) của thịt, tức là bề mặt dao và kết cấu của thịt phải vuông góc 90 độ để các lát thịt cắt ra có hình dạng “tốt”. Vì thớ thịt bò tương đối dày và dài nên bạn hãy cắt theo chiều ngang để cắt sợi càng ngắn càng tốt, khi ăn sẽ có cảm giác mềm hơn, nếu cắt dọc thớ thịt sẽ dễ bị dai, khó ăn và rính răng.
Thịt bò và thịt cừu nên được cắt theo chiều thớ ngang so với kết cấu của thịt
2. Cắt thịt lợn theo chiều dọc
Khi cắt thịt lợn, cắt dọc theo kết cấu của thịt, giữ cho kết cấu của thịt lợn song song với bề mặt của con dao, để kết cấu của các lát cắt là “Chuẩn”. Nếu thịt lợn cũng được cắt theo chiều ngang như thịt bò, thịt cừu sẽ dễ bị nát trong quá trình nấu.
Thịt lợn nên được cắt dọc theo kết cấu của thịt
3. Cắt gà theo đường chéo
Chất lượng thịt của thịt gà thường tương đối mềm, khi cắt ra không dai như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, chỉ cần để mặt dao và vân của gà có một góc xiên để lát thịt cắt ra có độ kết cấu xiên.
Chỉ cần có một góc nghiêng khi thái thịt gà
Kết luận:
Trên đây là một số mẹo để cắt thịt tại nhà. Bạn cũng có thể thử nó vào lần sau khi cắt thịt. Chắc chắn rất dễ sử dụng.