Ba quả trứng và một bát bột mì có thể làm được rất nhiều món ngon. Món ngon mà mình muốn chia sẻ hôm nay là sự kết hợp giữa trứng và bột mì, tuy nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị rất lạ, có vị đặc biệt thơm, có thể sánh với bánh bông lan, có vị trứng đậm đà, mềm và ẩm, đặc biệt ăn rất thơm.
Món ngon này có vị giống như bánh bông lan, nên gọi là bánh bông lan cũng được, chỉ cần bóp kem trang trí là bánh có hình phiên bản đơn giản rồi.
Bình thường khi làm bánh, bạn cần sử dụng lò nướng để làm bánh, nhưng món ngon này không được sử dụng, nó vẫn cho hương vị thơm ngon, có thể làm chỉ trong một chiếc chảo. Chỉ cần có trứng, bột, đường,… cũng như một dụng cụ quan trọng là máy đánh trứng, nếu không có máy đánh trứng thì có thể đánh bằng tay, ít nhất khoảng 20 phút! Có thể thực hiện trạng thái mong muốn. Sau khi món ngon này làm xong, bỏ ra khỏi chảo, bạn có thể trộn với một số nguyên liệu yêu thích như đường bột, mật ong,… Bạn cũng có thể vắt thêm sữa đặc, mỗi loại ăn có một hương vị khác nhau. Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ lỡ.
Nguyên liệu cần thiết:
3 quả trứng gà, 30ml nước, 30g bột mì, 30g đường trắng, lượng giấm trắng thích hợp.
Các bước làm bánh:
1. Đập ba quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Đảm bảo sử dụng tô không dầu và không nước, nếu không sẽ ảnh hưởng đến bánh.
2. Thêm 30 ml nước vào tô có lòng đỏ trứng và trộn đều. Dầu ăn thường được thêm vào, nhưng để giảm dầu, nó được thay thế bằng nước để ăn lành mạnh hơn. Nếu bạn sử dụng dầu ăn, hương vị sẽ bông.
3. Đổ tiếp 30 gam bột mì vào khuấy theo hình zic zac để không bị nổi vân. Khuấy đều cho đến khi mịn và không thấy bột khô. Bột mì ít gluten là tốt nhất, có thể lỏng hơn.
4. Cho vài giọt giấm trắng vào chậu lòng trắng trứng để khử mùi tanh, sau đó đổ 30 gam đường vào. Dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi nhấc máy đánh trứng lên và meringue (kem sau khi đánh từ lòng trắng) có thể nhìn thấy các móc nhỏ.
5. Đổ một nửa phần lòng đỏ trứng đã chuẩn bị trước đó vào tô meringue, dùng thìa khuấy đều, lưu ý không khuấy theo chuyển động tròn.
6. Sau khi trộn đều, đổ nửa phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào chậu bánh trứng đường. Khuấy một lần nữa và trộn đều.
7. Cho vào túi đựng bọc trong cốc, nếu không có thì dùng túi giữ tươi thông thường cũng có thể dùng được.
8. Khởi động chảo để làm nóng chảo trước, nhớ sử dụng chảo chống dính. Giữ yên túi đựng bột, tiếp tục cắt một góc, khi bóp ra chảo, nó sẽ có dạng tròn một cách tự nhiên. Sử dụng lửa nhỏ nhất, đậy nắp và đun từ từ.
9. Khi thấy hình đáy vàng thì lật ngược lại, đậy nắp lại và tiếp tục đun. Có thể đun cho đến khi vàng đều hai mặt.
10. Rắc ít đường bột lên bề mặt, nửa đường bột, nửa mật ong, hương vị khác nhau, ăn sẽ rất thơm.