Món bún cà ri gà thơm ngon, nước súp sánh ngọt sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình mê mẩn.
Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Đặc biệt, khi làm bún cà ri gà, bạn nên để ý tẩm ướp thịt gà kỹ.
Nguyên liệu:
Gà 1 con
Gia vị nấu cà ri
Rau củ: cà rốt , khoai tây, khoai lang, sả, ngò rí, hành tây
Nước cốt dừa tươi hoặc lon: 500ml
Nước dừa tươi: 1 trái
Gia vị nêm: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm món bún cà ri gà.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gà rửa sạch qua nước muối, chanh để không bị hôi. Chặt miếng nhỏ vừa ăn rửa để ráo.
– Rau củ rửa sạch cắt tỉa theo sở thích.
– Băm hành đỏ, tỏi, sả.
Bước 2: Ướp gà
– Cho gà vào âu ướp 2 muỗng canh bột cà ri (nếu có cà ri dầu thì cho thêm 2 muỗng không có cũng không sao), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 xíu bột ngọt. Màu điều 1-2 muỗng canh cho vào gà trộn đều. Ướp thấm 30 phút.
Bước 3: Nấu cà ri gà
– Bật chảo dầu cho nóng chiên sơ các loại củ cho vàng 2 mặt sau đó vớt ra đĩa.
– Tận dụng chảo dầu còn nóng cho sả, tỏi, hành băm vào, sả cây vào phi vàng thì cho gà vào đảo đều 2 mặt cho săn lại.
– Khi gà săn thịt cho nước dừa vào, thêm 2-3 lít nước lọc tuỳ theo gia đình muốn nước nhiều hay ít.
– Khi gà nấu tầm 15-20 phút, gà mềm thì cho các loại củ vào đun sôi lên nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị gia đình. Nhạt thêm muối muốn ngọt thì thêm đường.
– Nếu muốn sền sệt thì cho 2 muỗng canh bột năng với nước lọc cho vào nồi đảo đều tay.
– Khi sôi lại thì cho nước cốt dừa vào để 2 phút sau đó tắt bếp.
– Cho bún vào tôi sau đó cho cà ri gà vào, thêm rau sống.
– Nước chấm thì tuỳ khẩu vị của gia đình kết hợp như muối ớt, mắm trong, hoặc mắm ớt tỏi ngọt chua.
Nguồn ảnh: Như Khang