Nhiệt độ vẫn chưa hạ xuống khiến người ta cảm thấy ngán ngẩm. Lúc này phải ăn đồ chua cho vừa miệng để “đỡ ngán” nhé! Hôm nay mình giới thiệu món ngon là “Búng nấu chua”, siêu thích!
Những sợi bún mềm mịn, căng bóng, có độ bóng hồng hào sau khi được ngâm trong nước lẩu chua cay hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm ăn rồi! Khi vị chua chua nóng hổi này vào miệng, quả là một sự thích thú.
Nguyên liệu:
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt mè (vừng) trắng, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh, 2 thìa nước tương nhạt, 3 thìa giấm, nửa thìa muối, nửa thìa đường.
Thực hành:
1. Đầu tiên bạn điều chỉnh nước sốt chua cay: cho 1 thìa hành lá thái nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa ớt bột vào bát, rưới dầu nóng vào bát.
2. Thêm 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm, nửa thìa muối và nửa thìa đường.
3. Cho bún đã ngâm trước vào nồi nước sôi nấu chín (nếu là bún khô, còn nếu là bún tươi thì chần qua), vớt ra cho vào bát nước sốt, đổ thêm nửa bát con nước đun cho bún chín.
4. Chiên đậu phộng, rải lên trên bát bún với hành lá cắt nhỏ, trộn đều và bắt đầu ăn!