Tôm rang muối ớt thường hay được các bà mẹ nội trợ trổ tài trong thực đơn bữa cơm của gia đình không chỉ bởi sự đơn giản trong chế biến mà hương vị nó đem lại khó có thể chối từ. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, tiêu, ớt bột, muối, rượu nấu, tỏi, hành.
Cách thực hiện:
Bước 1: Tôm mua về được rửa sạch, rút chỉ và sơ chế.
Bước 2: Tôm sau khi sơ chế, rửa sạch lại với nước, cho vào tô, thêm một thìa rượu nấu, muối ăn và trộn đều, ướp khoảng 20 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 3: Tôm đã ướp được lấy ra, lau khô và rắc tinh bột đều lên tôm. Bằng cách này tôm sẽ giòn hơn, hương vị tăng lên rất nhiều. Nhưng chú ý chỉ tráng một lớp tinh bột mỏng.
Bước 4: Cho 3 gram tiêu trắng, 3 gram muối ớt và 3 gram muối ăn vào một chiếc bát và trộn đều.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo và một chút dầu, đun đến khi dầu ăn nóng 60% rồi cho tôm đã tráng bột vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
Cách làm tôm rang muối ớt đơn giản tại nhà
Bước 6: Để lại một chút dầu chiên tôm trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi dậy mùi thì cho một ít hành lá băm nhỏ vào, đảo đều.
Bước 7: Cuối cùng, cho tôm đã chiên ở trước vào cùng hỗn hợp tiêu và muối đã trộn trước đó vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho ra khỏi chảo và thưởng thức,
Tôm chế biến theo công thức này vừa giòn, thơm ngon và rất hấp dẫn.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Cách làm món miến xào thịt, trứng và rau, vừa bổ dưỡng lại vừa siêu nhanh! Hãy ăn ngay vào bữa tối hôm nay!
Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống? Khi hấp dùng nước nhiệt độ như nào? Chủ cửa hàng hải sản tiết lộ cách hấp giúp ghẹ tươi ngon, béo ngậy
Giới thiệu một vài món ăn tự nấu tại nhà ngon tuyệt đỉnh. Trẻ em và người lớn đều ưa thích
Ăn bắp cải với thực phẩm này tóc sẽ đen hơn và không còn rụng nữa, ai ăn sẽ khỏe!