Khi làm món cơm chiên trứng, một số bạn cho rằng cần tráng trứng trước, trong khi một số bạn lại cho rằng cần chiên cơm trước. Trên thực tế, hai cách tiếp cận này đều sai!
Tại sao?
Đầu tiên, bạn chiên trứng rồi chiên cơm, cách làm này sẽ khiến trứng không vừa với cơm, sau khi trứng chín thì kích thước các miếng không đều nhau, ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài. Thứ hai là chiên trứng trước rồi mới đến cơm, khi chiên cơm sẽ dễ bị bở và không mềm.
Nếu chiên cơm trước rồi đổ nước trứng lên cơm sẽ dễ dính chảo, không muốn dính chảo thì lại phải cho quá nhiều dầu!
Vì vậy, để cơm chiên trứng có mùi thơm đặc trưng, mềm xốp và có mùi rất dễ chịu, đặc biệt là mùi thơm của hành lá cắt nhỏ và mùi thơm của trứng, bạn hãy làm theo cách sau.
Cơm chiên trứng
Nguyên liệu: Cơm nguội lượng thích hợp, 2 quả trứng gà, hành lá thái nhỏ, muối, dầu ăn vừa đủ.
Các bước chiên cơm trứng:
Đầu tiên, chuẩn bị hai cái bát, Đập quả trứng và tách lòng đỏ khỏi lòng trắng! Sau khi rửa sạch hành lá, bạn hãy thái nhỏ để sử dụng cho lần sau.
Sau đó cho lòng đỏ trứng vào cơm, dùng đũa khuấy đều và cố gắng phủ một lớp lòng đỏ trứng lỏng lên tất cả các hạt cơm nhé!
Cho một ít muối vào lòng trắng trứng, đảo đều, cho dầu vào chảo, đổ lòng trắng trứng vào xào trên lửa nhỏ, dùng thìa đảo đều tay trong khi chiên, cho đến khi tất cả được chiên thành từng sợi nhỏ xém vàng.
Cho lòng trắng trứng đã chiên vào bát để dùng sau, cho một ít hành lá cắt nhỏ vào, phi thơm rồi đổ cơm đã trộn với lòng đỏ trứng vào vào chảo, tiếp tục xào cho đến khi lòng đỏ trứng chín và cơm tơi. Đun nóng rồi cho lòng trắng trứng vào, tiếp tục xào đều, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên là có thể dọn ra chảo rồi!
Các biện pháp phòng ngừa:
1. Bạn nào thích màu vàng thì có thể dùng thêm một hoặc hai quả trứng nữa;
2. Nhớ để lửa nhỏ trong suốt quá trình, cơm chiên càng khô thì cơm càng ngon;
Trên đây là nội dung chia sẻ với các bạn ngày hôm nay, mong rằng có thể hữu ích với các bạn!