Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai lang và bánh quy để làm món bánh khoai lang, bên ngoài giòn, bên trong như sáp, đặc biệt ngọt, bạn có thể làm món ăn sáng hoặc ăn vặt, không phải mua ngoài hàng, cách làm rất đơn giản và ngon!
Khoai lang không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Ngoài ra, khoai lang còn chứa một lượng lớn xenluloza và pectin không dễ bị phá hủy bởi các men tiêu hóa, có tác dụng kích thích tiết dịch tiêu hóa và nhu động đường tiêu hóa, từ đó có tác dụng nhuận tràng.
Bạn không những không tăng cân nếu ăn no mà ngược lại, đây là thực phẩm ăn kiêng với lượng calo chỉ bằng 1/3 so với cơm. Dù có ăn nhiều cũng không sợ béo. Hôm nay mình đã dùng sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai lang và bánh quy để làm món bánh khoai lang, bên ngoài giòn, bên trong như sáp, đặc biệt ngọt, bạn có thể làm món ăn sáng hoặc ăn vặt, không phải mua ngoài hàng, cách làm rất đơn giản và ngon!
Bánh quy nhân khoai lang
Nguyên liệu: 1 củ khoai lang, lượng vừng thích hợp, 1 thìa bột nếp, 1 thìa đường.
Thực hành:
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
2. Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng lát mỏng.
3. Cho nước lạnh vào nồi hấp khoai trong 10 phút.
4. Cho khoai đã hấp chín vào bát sạch, cho 1 thìa bột nếp, 1 thìa đường vào, dùng thìa nghiền cho thật nhuyễn.
5. Lấy một lát bánh quy, phết một lượng khoai lang nghiền thích hợp lên trên.
6. Sau đó phủ một lát bánh quy khác lên trên và dùng tay bóp, dùng thìa để dẹt phần khoai lang xung quanh cho đầy cho gọn.
7. Chấp hạt vừng xung quanh thành hình tròn.
8. Sau khi dầu nóng lên, cho các viên bánh khoai lang vào chảo dầu chiên khoai cho đến khi có màu vàng nâu.
9. dung muôi chủng vớt ra đĩa.
10. Bữa sáng và bữa trà chiều rất tuyệt vời với bánh quy nhân khoai lang, thật không khó để làm.