Đây là món ăn cực thơm ngon, bổ dưỡng và hợp với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: Hai quả bơ, 20 con tôm tươi nấu chín, nửa củ hành tây, một quả ớt đỏ, 5 quả trứng, một thìa dầu ô liu, một ít tiêu đen, 1 gam muối và tinh chất gà, một thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu.
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên nghiền nhuyễn thịt bơ. Chuẩn bị một chiếc bát, cho tôm tươi, ớt đỏ thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu, tiêu đen vào bát. Trộn thêm muối, tinh chất gà, dầu hào, xì dầu đảo đều và để riêng.
Bước 2: Sau đó đập trứng đã chuẩn bị vào tô, rồi tráng trứng thành nhiều lát mỏng hình bánh. Tiếp theo, xào các nguyên liệu đã trộn trước đó.
Bước 3: Trải trứng đã tráng mỏng ra, cho một lớp bơ xay nhuyễn lên trên mặt bánh trứng, sau đó rải các nguyên liệu đã chiên lên bề mặt, cuộn lại rồi ăn trực tiếp.
Xem thêm
Người Trung Quốc có câu: “Lươn đồng không ăn đầu, ốc không ăn đuôi”. Bí quyết ăn khôn ngoan, sống khỏe mạnh mà chúng ta nên học hỏi
Cách rang cơm trứng cực đơn giản: Chú ý đến 3 điểm, các hạt cơm có màu vàng riêng biệt và hấp dẫn
Để làm cơm chiên trứng, nên tráng trứng hay cơm trước? Đầu bếp khách sạn: Tất cả đều sai, ít người biết cách làm đúng
Đừng chiên đậu phụ trực tiếp, dầm thêm 2 quả trứng, ăn sẽ không bị ngấy, lại thơm hơn cả thịt!