Thịt lợn là một trong những món ngon mà chúng ta thường ăn. Trong số đó, món ruột heo với nhiều cách nấu khác nhau cũng được nhiều người thích. Đặc biệt phần ruột già chiên giòn thơm nhưng không béo ngậy càng được ưa chuộng, càng ăn càng muốn ăn.
Ruột già chiên giòn cách làm cũng không rắc rối lắm. Nó có vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác. Tiếp theo, chia sẻ với mọi người cách làm món ruột già chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng này.
Ruột già chiên giòn thơm ngon
Thành phần: ruột heo, tinh bột, nước sốt dưa hấu Taoyuan Jianmin, hành lá, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, hoa hồi, quế, thì là, sốt cà chua, rượu nấu ăn, giấm, đường, muối.
Cách làm:
Cách làm: 1. Rửa sạch ruột già, loại bỏ tạp chất, cho vào nước nóng đun sôi một lúc, vớt ra để nguội, thái thành từng đoạn;
2. Tiếp theo, rửa sạch hành lá, gừng và tỏi để riêng, loại bỏ tạp chất, để ráo nước, hành lá cắt khúc, gừng đập dập và tỏi băm nhỏ;
3. Tiếp theo, bạn rửa sạch ớt, loại bỏ hạt và các tạp chất, ớt cắt thành từng miếng vừa ăn;
4. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá phần gốc và gừng vào phi thơm, đổ lượng nước nóng thích hợp, cho hoa hồi, quế và thêm chút rượu nấu ăn và muối;
5. Cho ruột heo đã chần vào, luộc đến khi ruột heo có vị vừa ăn, vớt ra để ráo nước; để qua một bên;
6. Đun nóng chảo dầu cho nóng, cho ruột heo vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa, để ráo dầu;
7. Đun lại chảo cho dầu nóng, cho hành lá, gừng, tỏi và ớt băm vào phi thơm, cho một lượng vừa đủ sốt dưa hấu Taoyuan Jianmin, sốt cà chua, rượu nấu ăn, giấm, đường, muối vào, thêm một ít nước, nấu một lúc, cuối cùng dùng tinh bột, chế thành nước sốt, ăn với ruột già chiên giòn;