Thịt tôm có vị ngọt tự nhiên, săn chắc, giòn giòn quyện với vị béo của thịt ba chỉ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:
300g thịt ba chỉ.
200g tôm đồng.
Mắm, tiêu, đường, muối.
Hành khô, tỏi.
Hành tươi.
Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:
Món tôm đồng rang thịt sẽ làm phong phú hơn bữa cơm gia đình.
Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu muốn).
Thịt ba chỉ trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, thái nhỏ, ướp với muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, muỗng cafe tỏi băm Tất cả ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Đem áp chảo thịt ba chỉ cho cháy cạnh và có màu vàng đẹp rồi xúc ra bát.
Phi thơm tỏi với dầu cho thơm rồi trút tôm vào đảo cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì cho thịt vào, đảo đều cho chín.
Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hành khô băm nhỏ vào cho thơm, đảo lên.Cuối cùng là rắc hành tươi lên trên rồi tắt bếp.
Những lưu ý khi làm tôm đồng rang thịt ba chỉ:
Tôm nên chọn con còn sống và tươi, nếu bóp thấy nhũn thì không nên mua. Không nên chọn tôm càng sẽ cứng và không ngon.Thịt ba chỉ nên chọn chỗ ít mỡ cho đỡ ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Kinh nghiệm làm chả ram tôm: Để ăn liền hay cấp đông dùng dần đều tiện
Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?
Làm thịt xiên nướng ngày lạnh, để thịt mềm thơm nên cho thêm thứ rẻ tiền, dễ kiếm này
Hướng dẫn các bạn cách xào cải thảo giòn và mềm! Ngon hơn cả thịt, tốt nhất nên dùng để tăng cường sức khỏe