Trong ấn tượng của nhiều người, phụ nữ khi mang thai có thể ăn nhiều rau hơn, bởi ăn nhiều rau để cơ thể khỏe mạnh hơn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Trên thực tế, đối với các bạn nữ đang mang thai thì không phải loại rau nào cũng có thể ăn được, giống như 5 loại rau mà chúng tôi giới thiệu hôm nay, nếu ăn vào sẽ không mang lại lợi ích cho cơ thể, thậm chí còn gây một số ảnh hưởng xấu.
5 loại rau không hợp cho bà bầu ăn, chị em có thể biết trước khi mang thai nhé!
Hẹ
Trong hẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng, và loại rau này rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với các bạn nam, ăn hẹ thường xuyên có thể phát huy tác dụng tốt hơn.
Nhưng đối với những bạn nữ đang mang thai thì không nên ăn hẹ trong cuộc sống hàng ngày, vì hẹ khi vào cơ thể chúng ta sẽ rất dễ gây kích ứng, nhất là khi bạn ăn quá nhiều một lúc, sẽ khiến bà bầu bị tình trạng không mong muốn, chẳng hạn như đầy hơi,…
Cải bó xôi không chần
Rau chân vịt (cải bó xôi, bina) cũng rất giàu chất dinh dưỡng, phụ nữ khi mang thai cũng có thể ăn một ít rau chân vịt một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như cải thiện tình trạng thiếu máu, giữ dáng.
Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, bạn nữ không được ăn rau sống chưa được chần, vì trước khi chần hầu hết rau cải bó xôi đều có axit oxalic, nếu axit oxalic đi vào cơ thể bà bầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất canxi, nó sẽ gây thiếu canxi về lâu dài.
Và nếu ăn loại rau cải bó xôi này thường xuyên, bà bầu rất dễ bị chuột rút trong thời kì mang thai, bản thân nó tuy không ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển thể chất của thai nhi, đặc biệt là sẽ ảnh hưởng khả năng hấp thụ canxi của em bé.
Cà tím
Cà tím không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có rất nhiều cách chế biến, dù là cách nào thì cũng đều có hương vị rất thơm ngon.
Nhưng cà tím là thực phẩm không thích hợp cho bà bầu ăn lắm, vì cà tím là một loại thực phẩm rất hút dầu, vì vậy mà điều này thể hiện cà tím đã trở thành một loại thực phẩm có nhiều dầu, nếu một người phụ nữ mang thai thường ăn cà tím nhiều dầu, nó sẽ cho phép họ nhập một lượng lớn chất béo cơ thể, về lâu dài nó sẽ làm cho chất béo được chất đống trong người, với sức khỏe của cơ thể là rất tiêu cực.
Khoai tây nảy mầm
Dù đối với cơ thể người bình thường hay phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai đều không được ăn khoai tây nảy mầm, vì khoai tây nảy mầm có chứa một số chất độc nhất định.
Sau khi những chất độc này vào cơ thể con người sẽ gây ra những tổn thương và gánh nặng cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ khi mang thai, những gánh nặng này sẽ tăng lên rất nhiều, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến những đứa trẻ trong cơ thể.
Cà chua chưa chín
Do nhu cầu tiêu thụ cà chua ngày càng cao nên nhiều cơ sở kinh doanh hái cà chua khi chưa chín, sau khi vận chuyển vài ngày cà chua sẽ chín.
Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, cà chua không chín sẽ có một số chất độc hại, sau khi vào cơ thể người sẽ rất nguy hại đến sức khỏe, thậm chí có thể gây, đặc biệt đối với cơ thể phụ nữ mang thai thì ảnh hưởng càng lớn.
Tất nhiên, phụ nữ khi mang thai không chỉ cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống mà còn phải bỏ một số thói quen xấu trong sinh hoạt như thức khuya, ngồi lâu… và không nên tập thể dục quá mạnh.