Bây giờ điều kiện sống của chúng ta tốt hơn, có thịt cá lớn, các loại rau, hải sản,… tất cả mọi thứ bạn cần. Tuy nhiên, ngũ cốc thô dường như đã dần khuất xa tầm nhìn của mọi người, đối với nhiều người, họ không hề thích ăn loại thực phẩm này.
Thực tế ăn ngũ cốc thô không có nghĩa là nghèo đói, chúng ta thường ăn quá nhiều dầu mỡ và đồ tanh, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều người khi nghĩ đến bánh bột ngô sẽ cho rằng chúng rất ngấy và thô. Trên thực tế, miễn là nó được làm và làm đúng cách, bánh bột ngô thậm chí còn ngon hơn bánh mì. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một mẹo nhỏ, sau khi thành thạo mẹo này thì món bánh hấp ngọt, mềm và không bị thô, các bé ăn rất thích.
Bánh bột ngô
Nguyên liệu chuẩn bị: 250g bột ngô, 250g bột thường, 250g nước sôi, 30g nước ấm, 5g bột men, 1 thìa đường, 2 quả trứng.
1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế bột ngô, đổ nước sôi vào, chú ý kỹ thuật ở đây là bột ngô phải được chần qua nước sôi, không được chần qua nước lạnh.
2. Sau khi cho vào nồi nước sôi, dùng đũa khuấy đều, bông lên thành hình bông hoa. Chờ một lúc, sau khi nguội, cho bột mì thường, bột men, đường vào cùng sau đó cho trứng vào đánh tan, cuối cùng đổ 30g nước ấm vào khuấy đều.
3. Sau khi trộn xong, chúng ta tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mịn. Phủ lên bề mặt một lớp màng bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ phòng.
Nhiệt độ bình thường rất có lợi cho quá trình lên men.
4. Sau khi thấy bột nở và to hơn thì có thể lấy ra, sau khi lấy ra thì để lên thớt và nhào kĩ. Tiếp theo, cuộn thành dải, rồi chia thành các liều lượng nhỏ bằng nhau, mỗi liều lượng nhỏ được xếp thành hình dạng tròn, sau đó cho vào nồi để hấp lần hai trong 20 phút.
5. Sau khi hấp, bạn cho nước sạch vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút thì bánh chín. Sau đó để lửa nhỏ trong vài phút trước khi bánh chín.
Thỉnh thoảng ăn ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho cơ thể và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu bạn thích ăn bánh bột ngô, bạn cũng có thể thử làm ở nhà, sẽ tốt hơn nhiều so với việc mua ngoài.
Mẹo nấu ăn:
Một mẹo quan trọng để làm bánh bột ngô là bột ngô phải được cho nước sôi để bánh mềm hơn và đặc biệt không bị thô.