So với cách làm gà hấp muối trên bếp thì cách ủ gà bằng nồi chiên không dầu nhàn hơn nhiều. Thành phẩm là món thịt gà thơm mềm, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu:
– Gà ta (dưới 2kg).
– Muối, sả, lá chanh, hành tây.
– Giấy bạc.
Cách làm:
Sát chanh rửa sạch gà. Đun một nồi nước, cho chút bộ nghệ vào nấu sôi thả gà vào chần sơ vài phút và nhuộm gà màu vàng luôn cho đẹp mắt.
Trải 3-4 lớp giấy bạc, cho 1 nắm muối vào giữa, cắt củ hành tây làm 3.
Sau đó đập dập sả xếp lên trên, rồi tới lá chanh. Gấp giấy bạc lại.
Đặt con gà vào giữa, xếp thêm ít gừng, sả, tiêu lên trên; nhét cả gừng, sả, tiêu vào bụng gà.
Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ 1 tiếng. Sau đó, không lấy gà ra luôn mà ủ trong nồi thêm 30 phút nữa.
Thành phẩm là món gà chín ngọt thơm mềm, không bị mặn.
Món gà ủ bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn khi ăn kèm nước chấm đúng điệu và rau sống.
Học cách pha muối chấm để món này ngon hơn:
– Muối tiết hạt dổi
Hạt dổi rang thơm hạt, giã nhỏ.
Tiết luộc dằm nát, cho thêm muối hảo hảo, hạt dổi, tiêu, chanh/quất, ớt băm, lá chanh.
– Muối chua cay
Cho muối hảo hảo ra bát, vắt thêm quất, thêm chút tiêu, ớt băm, lá chanh, vài lát quất.
Nguồn ảnh: Loan Trần
Xem thêm
Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng
Cách làm sữa chua thơm dẻo, mềm mịn cực đơn giản bằng nồi cơm điện
Thực đơn những món ngon Bảo Thy được chồng nấu tẩm bổ khi mang bầu: Nhìn là biết ‘công chúa’ được cưng chiều thế nào?
Làm sườn nướng cam nguyên tảng sao cho thịt mềm, không bị khô và ngon, đây là công thức