Muốn biết làm thế nào để nem rán bằng nồi chiên không dầu không bị khô, nhân mềm ngon ngậy và vỏ ngoài giòn tan, hãy tham khảo công thức của mẹ đảm dưới đây.
Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, hội chị em đã chế biến được rất nhiều món ngon và hạn chế lượng dầu bám vào thực phẩm. Thế nhưng, một số người nhận định rằng có những món nên chiên ngập dầu sẽ ngon hơn việc sử dụng nồi chiên, đặc biệt là nem rán. Bởi nem khi rán bằng nồi chiên không dầu thường bị khô, cứng, cũng vì thế mà ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn.
Muốn khắc phục hạn chế này, hãy tham khảo loạt bí quyết được mẹ đảm chia sẻ để nem rán bằng nồi chiên không dầu được ngon:
– Để phần nhân nem không bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu nên trộn thêm 2 thìa dầu ăn vào phần nhân rau nấm. Sau đó mới trộn cùng thịt trứng. Thịt xay cho món nem nên sử dụng thịt vai giòn sẽ ngon và có độ mềm béo của thịt.
– Để món nem thơm hơn thì ngoài hành lá nên cho thêm hành tây và rau mùi. Cho thêm giá đỗ vào nhân để ăn có độ ngon ngọt hơn.
– Muốn nem gói đều tay 10 chiếc như 1, hãy đặt 1 miếng chả dế/hay lá nem vào giữa rồi cuộn. Miếng chả rế giúp định hình nem cuốn đều tay hơn, ngoài ra còn giúp cho nem giòn lâu.
– Để nem không chảy nước thì trộn lòng đỏ trứng với thịt xay trước sau đó mới trộn cùng rau nấm các loại. Đảm bảo gói tới chiếc nem cuối cùng nhân cũng không bị chảy nước.
– Để nem giòn tan thì mình sẽ chiên nem ở nhiệt cao, cụ thể là 200 độ 20 phút và không quên xịt chút dầu lên nem.
Công thức cụ thể làm món nem rán:
Nguyên liệu:
Thịt vai heo 400 gr.
Hành tây 1 củ.
Giá đỗ 150 gr.
Miến 100 gr.
Cà rốt 1 củ.
Trứng gà 2 quả.
Bánh tráng mềm 35 cái.
Nấm hương 15 gr.
Mộc nhĩ 15 gr.
Hành lá 15 gr.
Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm,….
Cách chế biến:
Bước 1: Đem thịt rửa sạch, sau đó băm nhỏ thịt ra. Nhưng nếu có thể, bạn nên xay thịt bằng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt sẽ tốt hơn.
Tiếp đến, bạn xắt nhỏ hành tây và cà rốt. Lấy miến đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ đến khi mềm thì vớt ra cắt. Nấm hương và mộc nhĩ đem đi ngâm nước cho nở ra rồi đem thái nhỏ.
Đem rửa sạch giá đỗ, hành hoa và rau mùi. Sau đó cũng xắt nhỏ, rồi cho tất cả các hỗn hợp trên vào tô lớn hoặc chảo.
Bước 2: Cho các gia vị vào đó như nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm… Trộn trước trứng với thịt sau đó trộn chung với rau củ.
Bước 3: Cuốn nem: Dùng bánh tráng mềm trải đều ra, cho nhân vào và cuốn lại. Chú ý không nên cuốn chặt quá vì như vậy khi rán nem dễ bị bục ra.
Bước 4: Cho nem vào nồi chiên không dầu, xịt ít dầu lên trên và set nhiệt độ cao 200 độ trong 20 phút, nhớ lật mặt để nem được vàng đều.
Nguồn ảnh: Loan Trần
Xem thêm
Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng
Cách làm sữa chua thơm dẻo, mềm mịn cực đơn giản bằng nồi cơm điện
Thực đơn những món ngon Bảo Thy được chồng nấu tẩm bổ khi mang bầu: Nhìn là biết ‘công chúa’ được cưng chiều thế nào?
Để ngâm tỏi chua ngọt, bạn chỉ cần cho đường và giấm? Quên thêm ‘nó’, tỏi đắng và dễ dở