Mướp đắng là nguyên liệu giúp giảm cân rất tốt, có tác dụng đào thải mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài khi ăn thường xuyên, bổ phổi, giảm ho.
Trong cuộc sống có muôn vàn loại thực phẩm, có người thích ăn củ cải, có người lại thích ăn khoai tây, lần này tôi muốn giới thiệu món mướp đắng xào nấm, một món ăn giải nhiệt, thải độc. Mướp đắng tuy có vị đắng nhưng lại có dinh dưỡng độc đáo, đặc biệt khi xào với nấm sẽ rất ngon. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, mướp đắng xào nấm thì người béo phì nên ăn nhiều để thải độc, sạch mạch máu, vòng eo nhỏ lại.
Cách xào nấm với mướp đắng rất đơn giản. Trước hết bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu chính là một quả mướp đắng, một nắm nấm, lượng muối thích hợp, lượng tỏi thích hợp, một ít tinh chất gà, ba thìa dầu ăn.
Mướp đắng xào nấm – người béo phì nên ăn nhiều để thải độc
1. Đầu tiên bạn rửa sạch mướp đắng, gọt sạch phần thịt bầu đắng bên trong, thái thành từng lát mỏng, cho vào đĩa sạch.
2. Vì ngâm nấm từ trước nên rửa qua nước sạch trước khi nấu, tỏi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
3. Lúc này bạn đổ ít dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào để kích thích mùi thơm rồi cho mướp đắng vào xào nhanh tay.
4. Sau đó, cho nấm vào, nêm thêm gia vị vừa ăn, xào cho đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị thì cho ra đĩa.
Vị đắng trong mướp đắng có tác dụng kích thích nhu động ruột già, giúp tăng tiết dịch vị, tiêu hóa nhanh các thành phần, giúp khỏe dạ dày và đào thải thức ăn, đường ruột dần mịn màng hơn, không còn còn bị táo bón và hôi miệng. Ngoài ra, mướp đắng rất giàu chất xơ, nấm lại ít calo, các chất khoáng có trong nấm đặc biệt tốt cho cơ thể khi xào chung với nhau, nó còn có thể làm sạch các độc tố vụn vặt trong mạch máu.
Để tăng sự hấp dẫn, bạn có thể xào thêm thịt hoặc tôm cùng mướp đắng và nấm tùy theo sở thích.
Xem thêm
Phần rẻ nhất của thịt lợn om trong nồi, mềm và sáp, ngon ngọt và không có dầu mỡ, ăn ngon hơn thịt lợn kho
Để làm bánh hấp bột ngô, bạn cần nắm vững một mẹo nhỏ là bánh hấp ngọt, mềm, không thô, ăn ngon hơn bánh mì
Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ
Tổng hợp các công thức chế biến món tôm, vừa ngon lại còn có thể ăn cả vỏ