4 sai lầm ‘chí tử’ khiến phụ nữ phải chịu tổn thương, đau khổ khi yêu

4 sai lầm ‘chí tử’ khiến phụ nữ phải chịu tổn thương, đau khổ khi yêu

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận bởi khi bất hạnh trong tình yêu, sai lầm chủ yếu đến từ phía bạn.

Kiểm soát người yêu quá mức

Phần lớn các cô gái khi bước vào tình yêu, đặc biệt là những cô gái mới lớn thường sẽ mắc phải lỗi kiểm soát người mình yêu quá mức khiến anh ấy ngộp thở vì lúc nào cũng bị bạn tra tấn với những câu hỏi được lặp đi lặp lại từ ngày này qua tháng khác kiểu như: anh đi đâu, với ai, làm gì và ở đâu?…

Các bạn gái ơi, yêu thì yêu nhưng đừng làm vậy các bạn ạ! bởi vì các bạn càng cố nắm giữ, thì sẽ lại càng dễ tuột mất thôi, thà rằng cứ thả lỏng ra thì mọi việc lại diễn ra đúng như ý mình mong muốn.

Tại sao ư? tại vì tình yêu cũng cần phải thở thì mới sống được các bạn ạ, trong khi các bạn cứ kèm cặp anh ấy như thể bảo mẫu như vậy, thì sớm muộn gì rồi anh ấy cũng sẽ vì sự khó chịu, ngộp thở, áp lực từ bạn mà tỏ thái độ với bạn hoặc là rời xa bạn để tìm đến khoảng trời tự do của mình mà thôi”.

Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

Nghĩ mình có thể thay đổi người yêu

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ hay mắc phải khi yêu. Bước vào mối quan hệ với tâm trạng của một người yêu hết mình, nhiều người đã tự tin rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để cảm hóa và thay đổi đối tác.

Trong mắt họ, chỉ cần tình yêu của họ đủ lớn thì một gã “trai đểu” cũng có thể trở thành người đàn ông tử tế. Cho dù gã đó là kẻ thô lỗ, lăng nhăng, vô tâm, coi thường phụ nữ thì vẫn có cơ hội biến thành người hoàn hảo hơn khi mình cố gắng và kiên nhẫn. Đó là niềm tin lớn lao của người phụ nữ khi yêu, và đó cũng là sai lầm lớn nhất của họ trong tình yêu. Vấn đề là bạn có thể thay đổi diện mạo, ngoại hình nhưng thực tế, tính cách là thứ “khó dời”.

Ghen tuông thái quá

Ghen là gia vị của tình yêu, nó có thể khiến tình yêu thêm sự ngọt ngào hạnh phúc bởi vì qua mỗi lần ghen, bạn nhận ra người ấy yêu bạn đến nhường nào. Nhưng cũng chính vì chữ ghen mà làm tan vỡ bao cuộc tình đẹp như mơ.

Ghen tuông trong tình yêu cũng giống như việc bạn đang nêm gia vị cho một món ăn nào đó. Nếu bạn cho nhiều quá, món ăn sẽ quá mặn và người ăn sẽ không thể nào nuốt trôi; còn nếu nhạt quá cũng rất là khó ăn. Chung quy, mọi thứ nên dừng lại ở mức độ vừa đủ sẽ hài hòa hơn. Chính vì thế, khi yêu hãy ghen phù hợp, đừng ghen thái quá vì nó đủ sức để giết chết một tình yêu.

Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

Quá phụ thuộc vào người mình yêu

Những cô gái bị phụ thuộc cảm xúc nắng mưa thất thường của đàn ông, thường là những người khổ đau và bất hạnh nhất.

Bởi vì chỉ cần một cái nhíu mày của người đàn ông thôi là cũng đã đủ để làm cho họ phải suy nghĩ cả một ngày trời rồi.

Tệ hại hơn nữa là đôi khi vì quá bi lụy vào tình yêu mà ngay cả khi nhận rõ người đối phương đối xử tệ bạc với mình, ậy thế mà họ vẫn chẳng đủ dũng khí để mà rời đi.

Cho nên so với những cô gái bản lĩnh, dám yêu dám hận, cầm lên được bỏ đi được, thì những cô gái quá phụ thuộc vào người đàn ông họ yêu thường đau khổ và tổn thất nặng nề hơn cả.

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

  Phụ nữ thích nói chuyện với bạn về những chủ đề này, điều đó có nghĩa là họ coi bạn như một người chồng tương lai

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

  Nghe những lời cầu xin của bạn gái với em trai mà tôi ‘chết lặng’, không biết phải làm sao cho đúng

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

  Ở nhà chồng, phụ nữ phải học cách nghĩ mình là ‘người ngoài cuộc’

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự tình yêu, Sai lầm khi yêu

  Vừa khoe được mẹ đẻ cho 2 tỷ, nào ngờ chồng tiết lộ một bí mật nghe xong mà tôi khóc không thành tiếng

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)