Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày. Đừng bỏ quên bữa sáng bởi vì chỉ cần bớt chút xíu thời gian ngủ nướng là bạn đã có thể chế biến ra bữa sáng nhanh chóng, ngon miệng rồi!
Loại bánh số 1: Bánh trứng chiên tỏi tây
Bước đầu tiên bạn thái nhỏ tỏi tây, sau đó đập hai quả trứng vào, thêm một thìa muối, một lượng hạt tiêu thích hợp và một thìa lớn bột mì rồi khuấy đều.
Bước thứ hai, đổ dầu vào chảo, lắc đều, sau đó cho hỗn hợp trứng và tỏi tây vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa, bước này được thực hiện trong khoảng 2 phút.
Bước thứ ba, bạn cho tỏi xay nhuyễn vào bát, sau đó thêm một thìa muối, thêm hai thìa giấm balsamic, một thìa nước tương nhạt, thêm một chút dầu mè xay nhỏ, một lượng dầu ớt vừa đủ rồi trộn đều.
Bước thứ tư, sau khi bánh tỏi tây hơi nguội, bạn từ từ cuộn lại, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, chấm vào phần nước sốt đậm đà, thơm ngon. Tỏi tây bổ dưỡng, thơm ngon hơn cả bánh bao, làm vào buổi sáng sẽ tiết kiệm thời gian, nhất định phải thử.
Loại bánh số 2: Bánh chiên cà tím
Bước đầu tiên, cà tím rửa sạch, bỏ rễ sau đó cắt thành từng lát mỏng đều nhau, sau khi cắt xong bạn cho bột mì vào sao cho bề mặt của cà tím được phủ một lớp bột mì, sau đó cho ra đĩa để sử dụng sau.
Bước thứ hai, bạn đổ một ít bột mì vào chậu, thêm một thìa muối, một lượng bột ngũ vị hương thích hợp, đổ nước vào, khuấy đều để bột hơi loãng hơn sữa chua, sau đó cho cà tím vào trộn đều.
Bước thứ ba, đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho cà tím vào chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi vàng cả hai mặt.
Bước thứ tư, bạn cho một thìa tinh bột vào bát, thêm một thìa muối, thêm chút nước rồi khuấy đều, sau đó đập 4 quả trứng vào khuấy đều.
Bước thứ năm, quét một lớp dầu vào chảo nướng điện, sau đó đổ dung dịch trứng vào. Xếp cà tím đã chiên theo đường thẳng để dễ cắt sau khi chế biến, rắc cà rốt đã cắt, một ít bông cải xanh đã chần qua trước đó hoặc hành lá cắt nhỏ, đậy vung và để lửa vừa khoảng 5 phút.
Bước thứ sáu, trong khi chiên bánh, bạn đổ tỏi đã xay nhuyễn vào bát, thêm một thìa muối, một ít giấm balsamic, nước tương nhạt, dầu mè và lượng dầu ớt thích hợp rồi khuấy đều. Sau đó lấy bánh ra, cắt thành từng miếng nhỏ, chấm nước sốt rồi thưởng thức.
Loại thứ 3: Bánh ngô chiên
Bước đầu tiên, ngô sau khi mua về được tách hạt, đem chần ngô qua nước sôi khoảng 1 phút. Sau khi chần xong đem đi rửa bằng nước lạnh và để ráo nước.
Bước thứ hai, bạn cho 2 quả trứng vào âu, đánh tan trứng sau đó đổ trứng vào ngô, thêm 50 gram bột nếp, 50 gram tinh bột ngô rồi khuấy đều. Nếu nó quá khô, hãy thêm một ít nước hoặc sữa tươi không đường.
Bước thứ ba, chuẩn bị một chiếc chảo với lớp dầu mỏng, sau đó đổ một nửa lượng ngô vào, dùng thìa dàn đều bột ngô phẳng ra, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi bánh chín đều hai mặt.
Bánh ngô để nguội sẽ ngon hơn một chút. Ngô chiên làm theo cách này rất ngon, đơn giản và nhanh chóng, có thể ăn vặt hoặc làm bữa sáng.
Xem thêm
Món canh sườn nấu củ sen ngon nhất nên làm theo cách này, không quên ‘bước’ quan trọng để món ăn ngon và bổ dưỡng
Tại sao món thịt bò hầm không bị hôi? Học 2 bí quyết, 30 phút để mềm, thơm và ngon, không tanh
Công thức nấu món gà cho người bận rộn, 30 phút là có thể nấu được, ngon tuyệt cú mèo luôn!
Cá trắm cỏ nhà mình thường làm món này, vừa tươi ngon, húp hết cả nước canh, ăn xong thấy ấm bụng