2 quả chanh + 5 lòng đỏ trứng gà. Vừa đun vừa khuấy, bạn sẽ có một hũ sốt bơ chanh trứng ngon tuyệt

2 quả chanh + 5 lòng đỏ trứng gà. Vừa đun vừa khuấy, bạn sẽ có một hũ sốt bơ chanh trứng ngon tuyệt

Hàng ngày, bữa sáng mẹ cho bé ăn trứng đã quá quen thuộc. Hôm nay, mẹ hãy làm một bất ngờ nho nhỏ, cho con một niềm ngạc nhiên thích thú với sốt chanh trứng nhé, bảo đảm những lát bánh mì sẽ hết veo.

Sốt bơ chanh trứng có vị chua nhẹ, ngọt vừa, beo béo, rất hoàn hảo để kết hợp với bánh mì, bánh ngọt vào buổi sáng. Những người chưa từng tự làm nước sốt có thể nghĩ rằng việc làm nước sốt là một công việc rất phức tạp. Nhưng không, trên thực tế, cách làm siêu đơn giản: trộn tất cả các nguyên liệu và đun sôi cho đến khi sệt lại.

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

Công thức làm món sốt bơ chanh trứng ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Chanh vỏ vàng: 2 quả

Trứng gà: 5 quả nhưng chỉ lấy lòng đỏ

Đường: 120g

Bơ:

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

Thực hiện:

Lấy một quả chanh bào lấy vỏ, để sang một bên tí nữa dùng.

– Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

– Trứng gà khéo léo tách lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng cho vào tô đánh bông lên.

– Đổ 100g đường vào, khuấy đều, thêm 120g nước cốt chanh và vỏ chanh đã xát vỏ vào.

– Đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sệt lại.

– Cho 55g bơ vào khi còn nóng, khuấy đều cho đến khi tan hết.

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

– Đổ sốt chanh qua rây lọc mịn (lọc hỗn hợp qua rây sẽ loại bỏ vỏ chanh và trứng bị vón cục). Sốt chanh trứng bơ sẽ tiếp tục dày đặc khi nó nguội đi.

– Sốt chanh có thể để được trong tủ lạnh ngăn mát 2 tuần, phải đựng trong hộp thủy tinh đậy kín.

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

– Khi ăn, mẹ phết sốt chanh lên bánh cho bé ăn cùng bánh

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

Lưu ý:

1. Chỉ lấy phần vàng của vỏ chanh, không có vỏ trắng

2. Đừng giảm lượng đường nếu không sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của sốt.

3. Bước đun hỗn hợp chỉ nên đun lửa nhỏ, không được đun lửa to sẽ làm trứng chín vón cục, không thể thành sốt được.

4. Khi hỗn hợp trứng đông lại phải tắt bếp ngay rồi cho bơ vào khuấy, hỗn hợp trứng phải còn hơi ấm bơ mới tan ra được.

5. Vì công thức không chứa tinh bột bắp nên các mẹ chỉ nấu đến khi hỗn hợp vừa sệt là đủ.

sốt bơ chanh, sốt bơ chanh trứng, chanh, trứng gà

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)