Cà chua chua ngọt, nhiều người yêu thích vị chua ngọt của cà chua, vị chua chua ngọt ngọt của cà chua đi đôi với vị ngon của cá, ăn hoài không ngán. Móm súp canh cá cà chua có vị chua thanh thanh mát, khai vị béo ngậy, nước canh cà chua ngấm vào cá, ăn rất ngon.
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá sốt cà chua vừa ngon vừa bổ, các bạn cùng làm thử nhé!
Nguyên liệu:
1 con cá đen
2 quả cà chua
1 quả trứng
1 thìa rượu nấu ăn
1 muỗng sốt cà chua
Một ít tinh bột
Muối, hành lá và gừng
Một số hạt mè trắng nấu chín
Các bước làm:
1. Làm sạch cá đen rồi cắt thành từng lát mỏng (có thể nhờ người bán giúp), rửa sạch rồi cho thêm chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng gà và một ít tinh bột vào trộn đều, ướp 20 phút. Xương cá và đầu cá để riêng.
2. Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng thì cho đầu cá, xương cá và vài lát gừng vào chiên trên lửa vừa cho đến khi chín vàng.
3. Sau đó đổ lượng nước nóng vào vừa đủ và hành lá vào, đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 30 phút, sau đó lọc bỏ đầu và xương cá, để dành nước nấu canh cá sau.
4. Dùng dao cắt ngang quả cà chua đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi, đổ nước sôi ngập mặt, đun khoảng 30 giây thì vớt ra, bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ để dùng sau.
5. Chuẩn bị một cái xoong, làm nóng chảo với dầu lạnh, cho 1 muỗng canh tương cà vào chiên dầu, cho cà chua vào chiên cùng đến khi sệt lại, nêm chút muối, sau đó đổ súp cá vào đun trên lửa lớn.
6. Sau khi cá phi lê đã ướp đủ bạn có thể đem chiên hoặc không, sau đó cho vào nồi đun sôi và tắt bếp, rắc một chút mè trắng đã rang chín và hành lá thái nhỏ lên trên là món cá kho cà chua đã hoàn thành rồi đấy!