Có rất ít người biết đến hai phần thịt ngon nhất của lợn. Thậm chí, những người biết cũng chưa chắc đã biết hai phần thịt này được chế biến như thế nào cho ngon.
Hai phần thịt này là bộ phận duy nhất có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm. Đây chính là phần thịt và phần gân của hai chân trước con lợn.
Do chân trước của lợn vận động nhiều nên bản thân thịt ở phần này gồm nhiều bó cơ nhỏ, săc chắc, thịt dai và thơm. Thịt gân ở chân trước đặc biệt thích hợp để hầm, hương vị thực sự có thể sánh ngang với thịt bò.
Cách chế biến món ăn này cũng phải nắm được bí quyết, hay tham khảo những thông tin dưới đây để có thể nấu cho mình được món thịt lợn hầm thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Đầu tiên là ngâm trước
Cho khoảng 1,5kg thịt chân trước và phần gân ngâm trong nước sạch khoảng 2 tiếng, trong quá trình ngâm thay nước 2 – 3 lần. Bằng cách này máu bên trong khối thịt lợn có thể được thoát ra ngoài tối đa, đồng thời khử mùi tanh.
Chần qua nước sôi
Đun nóng là cách tốt nhất để khử tanh, chần qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ hết tạp chất và chất tanh trong miếng thịt.
Xào và tạo màu
Đổ vào chảo 40 ml dầu ăn, cho thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, 10 gram gừng, 30 gram hành lá, 30 gram tỏi đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho 30 ml xì dầu vào đảo trên lửa nhỏ. Sau đó cho phần thịt lợn đã chần qua vào đảo đều trên lửa vừa, thêm 30ml rượu nấu để khử mùi tanh.
Đun trên lửa nhỏ cho đến khi nhừ và giòn
Mách bạn cách làm thịt hầm siêu ngon
Đổ nước nóng ngập thịt khoảng 5cm, mở vung đun tiếp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho 3ml xì dầu, 0.5 gram tiêu, 5 gram muối, 5 gram đường phèn hoặc đường trắng, đậy nắp tiếp tục đun khoảng 25 – 35 phút trên lửa nhỏ sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Như vậy món thịt heo hầm thơm ngon đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Có hàng ngàn loại thực phẩm bổ sung sắt, đây là cách dễ nhất! Thịt mềm và ngon ngọt, ăn 5 miếng là không đủ
Làm món cá chiên tiêu chanh ngon giòn, thơm phức chỉ nhờ cho thêm thứ này
Cách làm cá kho chuối đậm đà tròn vị cực ‘hao cơm’ ngày đông
Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết