10 năm làm mẹ đơn thân không được một lời hỏi thăm, cô gái rối bời vì nhà bạn trai cũ đến xin nhận cháu về chịu tang cho bố

10 năm làm mẹ đơn thân không được một lời hỏi thăm, cô gái rối bời vì nhà bạn trai cũ đến xin nhận cháu về chịu tang cho bố

Bỗng dưng sau 10 năm, bố mẹ nhà bạn trai cũ đến xin cho ông bà nội nhận cháu khiến cô gái bối rối không biết nên đồng ý hay không.

Khi lỡ có bầu với bạn trai, nhiều người may mắn được gia đình hai bên đồng ý cho cưới. Tuy nhiên, nhiều cô gái lại kém may mắn khi bị bạn trai và nhà người yêu chối bỏ trách nhiệm.

Mới đây, một cô gái kể về câu chuyện làm mẹ đơn thân của mình: “Em làm mẹ đơn thân từ năm 21 tuổi đến giờ cũng được 10 năm rồi các chị ạ. Em có bầu khi ấy đang còn là sinh viên năm 3 đại học, lúc ý nhà trai không nhận cháu, họ bảo em ngu thì chịu, con trai họ đang còn cả tương lai xán lạn, không thể vì em mà đánh mất tất cả được.

Bạn trai em thì nghe lời bố mẹ nên cũng bỏ rơi em, em lúc ý chỉ muốn chết đi cho rồi. Bố mẹ em biết chuyện, khóc nhiều lắm, vừa giận vừa thương con, nhưng rồi bố mẹ em bảo, trời sinh voi ắt sinh cỏ, dù gì cũng là sinh mạng, có thì đẻ, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, coi như là bài học tuổi trẻ.

Nghe lời bố mẹ, em bảo lưu kết quả về quê sinh con, sinh xong thì em lại ra Hà Nội học tiếp, để cháu ở nhà với ông bà, may mắn thay học xong em kiếm được việc gần nhà luôn, lương cũng đủ nuôi bố mẹ và con em.

Cuộc sống gia đình em đang rất yên bình và hạnh phúc, thì đột nhiên hôm nay có 1 chiếc ô tô lạ chở 16 người đến nhà em, em không biết là ai, ra mở cửa, thì đập vào mắt em là khuôn mặt 10 năm trước chửi em là bẫy con nhà ý. Em hoảng hốt đóng cửa lại, đúng lúc ý bố mẹ em ra, bố mẹ em vừa nhìn là cũng nhận ra ai rồi, mẹ em vội ôm con em lên tầng, không cho nhà kia nhìn cháu, nhà kia chạy theo khóc lóc đòi nhìn cháu thì bị bố em cản lại rồi dắt tay đuổi ra khỏi nhà.

Bà đó lấy di ảnh người yêu em ra, quỳ xuống xin gia đình em tha thứ, cho cháu nhận bố, để về chịu tang bố và nối dõi tông đường. Bố em lúc ý vừa khóc vừa nói: 10 năm qua cả nhà bà ai quan tâm đến mẹ con nó không, 10 năm qua bà đến thăm nó lần nào chưa, bà biết cháu bà tên gì, nặng bao nhiêu cân, mặt mũi giống ai không? Mà hôm nay bà dám vác mặt đến đây xin nhận cháu, bà làm như là bó rau ngoài chợ thích thì bà nhận không thích thì bà quăng đi, xin mời bà về cho, không đừng trách tôi ác, cháu tôi không có bố, càng không có loại ông bà nội như bà. Nói xong bố em chốt cửa cổng đi vào nhà, mặc cho bà đó ngồi ăn vạ, khóc lóc van xin các kiểu.

Thấy vậy em cũng động lòng các chị ạ, các chị cho em lời khuyên với, em có nên cho cháu về đó chịu tang bố nó và nhận ông bà nội không ạ .Chứ giờ lòng em rối quá”.

mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

Cô gái bị nhà trai từ chối khi mang bầu. Tuy nhiên, 10 năm sau, nhà trai lại xin nhận cháu về để tang cho bố.

Đọc xong chia sẻ, nhiều người đưa ra lời khuyên cho cô gái: “Cuộc sống luôn có 2 mặt, tuỳ theo cách mà mọi người suy xét, bây giờ và sau này. Cái được và mất khi nhận ông bà nội?”, “Đúng kiểu luật nhân quả không bỏ sót một ai”, “Cho về thắp cho bố vì dù gì cũng là máu mủ ruột thịt. Còn việc nối dõi tông đường thì kệ nhà họ chị ạ”, “Thôi cho tài sản thì nhận chứ tông đường thì nghỉ đi chị ạ”…

mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

Cư dân mạng đưa ra lời khuyên cho cô gái.

Xem thêm

 • mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

  ‘Mẹ đơn thân’ Trà Ngọc Hằng khoe nhẫn kim cương cỡ lớn, fan hối: ‘Cưới luôn chị ơi’

 • mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

  Làm mẹ đơn thân, Trương Bá Chi sống tiết kiệm, nhặt nhạnh từng đồng nuôi con

 • mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

  Diễn viên Lưu Kỳ Hương hé lộ bạn trai mới sau nhiều năm làm mẹ đơn thân

 • mẹ đơn thân, xin nhận cháu nội, bạn trai cũ

  Làm mẹ đơn thân 4 năm nay nhưng Hồng Quế vẫn yếu lòng nhắc về bố con gái: ‘Khi em và con cần anh nhất… anh đã ở đâu?’

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)