1 miếng đậu phụ to, 4 quả trứng, cách làm sáng tạo này không ai không thích ăn, đơn giản và nhiều dinh dưỡng

1 miếng đậu phụ to, 4 quả trứng, cách làm sáng tạo này không ai không thích ăn, đơn giản và nhiều dinh dưỡng

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm đậu phụ chiên trứng kiểu mới vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng mà còn đẹp mắt.

Bước 1: Bạn ra ngoài mua một miếng đậu phụ tươi, sau đó cắt thành 4 miếng trung bình như trong hình trên.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 2: Dùng khuôn đào ra một hình tròn từ giữa miếng đậu phụ như hình dưới, sau khi đào xong sẽ như hình bên dưới.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ ba: đun lửa nhỏ, sau đó dùng cọ quét dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu hũ đã khoét lỗ vào chảo từ từ chiên rán.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 4: Sau đó cho một lòng đỏ trứng vào giữa đậu hũ và chiên từ từ trên lửa nhỏ.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 5: Chiên đến khi thành hình, lật nhẹ mặt và chiên mặt còn lại, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 6: Sau đó dùng cọ để phết loại nước sốt bạn yêu thích.

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 7: Rắc đều, ớt bột, vừng rang lên trên đậu phụ, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi!

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

đậu phụ, trứng, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Ăn đậu phụ có lợi ích gì?

1. Ăn đậu phụ có thể bổ sung canxi

Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành có hàm lượng canxi cao, canxi có trong nó rất dễ được cơ thể hấp thụ và sử dụng, vừa bổ sung canxi, vừa có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh loãng xương và đau khớp một cách hiệu quả. Ăn đậu phụ có thể tiếp thêm sinh lực cho não, chứa một lượng lớn lecithin và isoflavone, những chất này có thể được tế bào não của con người hấp thụ trực tiếp, tăng hoạt động của tế bào não, cải thiện trí nhớ và trí thông minh.

2. Ăn đậu phụ có thể bảo vệ hệ tim mạch

Đậu phụ là một nguyên liệu thực phẩm có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể trong thức ăn, đồng thời nó cũng có thể phân hủy cholesterol tích tụ trong máu, có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính và cholesterol trong máu, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ thấp lipid máu và hạ huyết áp, có tác dụng phòng ngừa tốt tỷ lệ huyết khối và xơ cứng động mạch cao ở người trung niên và cao tuổi.

3. Ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa ung thư vú

Đậu phụ đặc biệt thích hợp cho phụ nữ ăn, có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ, vì trong đậu phụ có chứa nhiều nội tiết tố thực vật, sau khi phụ nữ ăn nó có thể điều hòa nội tiết và tăng nồng độ isoflavone trong cơ thể phụ nữ, từ đó ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư.

Nó có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ một cách hiệu quả, vì trong thực phẩm như đậu phụ có chứa nhiều hormone thực vật, sau khi phụ nữ ăn nó có thể điều chỉnh nội tiết và tăng nồng độ isoflavone trong cơ thể phụ nữ, do đó ức chế sự hình thành của tế bào ung thư.

Autran (Theo Công lý & xã hội)